Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri tại xã Trung Lèng Hồ

     BXĐT- Ngày 17/11/2023, tại xã Trung Lèng Hồ, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân  (HĐND) tỉnhLào Cai gồm các ông bà : Đào Văn Hường, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Vàng Thị Tuyết Mai xã Bản Xèo.

     Tổ Đại biểu HĐND huyện gồm các ông, bà: Nguyễn Hồng Sơn, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Lý Thị Hương, Trưởng ban kinh tế  HĐND huyện, Tẩn Duần Chỉn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Dền Sáng, đã có buổi tiếp xúc với 50 cử tri các xã Trung Lèng Hồ, Sàng Ma Sao và Dền Sáng trước kỳ họp  thường lệ cuối năm 2003 HĐND tỉnh, HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

 

anh tin bai

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

 

anh tin bai

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh và huyện

 

     Tại buổi tiếp xúc các ông bà đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo với cử tri các nội dung: Kết quả hoạt động năm 2023, dự kiến chương trình hoạt động năm 2024 của HĐND tỉnh, huyện. Kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh, huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Thông báo với cử tri về nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Báo cáo tình hình trả lời, giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri.

     Cử tri các xã bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao đối với các nội dung, chương trình Kỳ họp thường lệ giữa cuôi năm của HĐND tỉnh và HĐND huyện; phấn khởi trước những kết quả phát triển KT-XH của tỉnh, của  huyện đạt được trong năm 2023.

anh tin bai

Cử tri xã Dền Sáng kiến nghị.

 

     Cử tri xã Dền Sáng nêu khó khăn trong việc triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia, đó là việc đấu thầu các dự án kéo dài, khó khăn cho giải ngân vốn, giá cước vận chuyển vật liệu cao, đề nghị hỗ trợ cước phí vận chuyển để đảm bảo tiến độ thi công  và đảm bảo chất lượng các công trình.

 

anh tin bai

Cử tri Sàng Ma Sáo kiến nghị.

 

     Cử tri Sàng Ma Sáo đề nghị giải quyết dứt điểm về việc người dân lấn chiếm diện tích mô hình trồng chè trên địa bàn xã, tìm đầu ra cho sản phẩm chè; mở đường nội đồng để nhân dân thực hiện mô hình trồng cây hồng giòn thôn Nậm Pẻn 1.

     Đại diện cử tri xã Trung Lèng Hồ nêu ý kiến về việc vay vốn làm nhà ở theo Nghị định số 28 của chính phủ (quy định về chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa bàn các xã, thôn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi) trên địa bàn xã còn vướng mắc, do người dân chưa có giấy chứng nhận quyền sư dụng đất, nên không triển khai thực hiện được, đề nghị tỉnh và huyện có phương án giải quyết…
 

anh tin bai

Đại diện Phòng NN&PTNT giải đáp ý kiến cử tri thuộc thẩm quyền.

 

anh tin bai

Ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó chủ tịch HĐND huyện, phát biểu tiếp thu ý kiến cử tri

 

     Các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo các phòng ban của huyện và ông Nguyễn Hồng Sơn Phó Chủ tịch HĐND huyện giải đáp làm rõ. Những vấn đề liên quan đến chính sách, của TW, Nghị quyết của HĐND tỉnh, đoàn công tác tiếp thu, tổng hợp và đề xuất với tỉnh để xem xét giải quyết trong thời gian tới.

A Pìn

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1