Huyện uỷ Bát Xát sơ kết các Chương trình mục tiêu quốc gia 6 tháng đầu năm 2024 ​

Ngày 11/7/2024, Huyện uỷ Bát Xát đã tô chức hội nghị sơ kết các Chương trình mục tiêu quốc gia 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có thường trực Huyện uỷ, HĐND,UBND huyện, Các cơ quan, các chủ đầu tư chương trình MTQG, Bí thư, Chủ tịch các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đồng chí Nguyễn Trung Triều, TUV, Bí thư, chủ tịch HĐND huyện, Bàn Thanh Thảo, Uỷ viên BTV, Quyền chủ tịch UBND huyện đã chủ trì hội nghị.

Trong năm 2024 trên địa bàn huyện được phân bổ 371 tỷ 878 triệu đồng bao gồm cả nguồn vốn chuyển tiếp, trong đó  vốn đầu tư 208 tỷ 775 triệu đồng, vốn sự nghiệp 163 tỷ 103 triệu đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2024, huyện Bát Xát đã quan tâm chỉ đạo thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia gồm: xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi; chương trình giảm nghèo bền vững đạt được những kết quả tích cực. Đã giải ngân các Chương trình, dự án, tiểu dự án thành phần bao gồm cả chuyển nguồn luỹ kế đạt 65 tỷ 252/371.878 triệu đồng, đạt 18%KH vốn.

Đại biểu các ngành, xã phát biểu

Đối với Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới đến nay tổng số tiêu chí hoàn thành của 20 xã đạt 177 tiêu chí. Số tiêu chí bình quân trên xã đạt 8,85 tiêu chí, đạt 83,88% KH. Kết quả thực hiện Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao  đã  hoàn thành của 12 xã 44 tiêu chí số tiêu chí bình quân trên xã đạt 3,67 tiêu chí/xã, đạt 74,59% KH.

Đ/c Nguyễn Hồng Sơn, Ủy viên BTV, Phó chủ tịch HĐND phát biểu

Tại hội nghị các đại biểu đã chia sẻ những khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện triển khai các Chương trình mục tiêu quôc gia của từng địa phương, từng ngành phụ trách các chương trình.

Đ/c Nguyễn Trung Triều, TUV, Bí thư, Chủ tịch HĐND  huyện kết luận

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Trung Triều, TUV, Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, thành viên Ban Chỉ đạo bám sát nhiệm vụ, rà soát các chỉ tiêu, triển khai theo kế hoạch đề ra, các xã lập kế hoạch cam kết thực hiện đúng kế hoạch đề ra. Các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ các hướng dẫn của Trung ương, tỉnh để tập trung triển khai các dự án, tiểu dự án đúng quy định.

Tập trung chỉ đạo các Chủ đầu, nhà thầu đẩy nhanh tiến giải ngân nguồn vốn sự nghiệp đối với các dự án, công trình đã phân bổ vốn CTMTQG. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc triển khai thực hiện các Chương trình MTQG để nắm bắt tình hình và kịp thời giúp đỡ xã, thị trấn giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các Chương trình MTQG trong năm 2024. Các cơ quan chuyên môn được giao chủ trì, hướng dẫn các dự án cần tăng cường công tác chia sẻ, trao đổi thông tin, hướng dẫn UBND các xã được giao dự toán để cùng hoàn thiện, thống nhất trong công tác triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn. Kịp thời báo cáo UBND huyện những cơ quan, đơn vị, UBND các xã triển khai kém hiệu quả để xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân theo quy định.

Đức Tiến Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát ​