Thư ngỏ tới CBCC,VC, nhân dân trên địa bàn huyện ủng hộ xây dựng Đền Mẫu

THƯ NGỎ
Kêu gọi ủng hộ, đóng góp tôn tạo, xây dựng Đền Mẫu Trịnh Tường

Kính gửi toàn thể đồng bào!

Đền Mẫu Trịnh Tường thuộc thôn Phố Mới I, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, được tọa lạc bên bờ hữu ngạn sông Hồng, sát ngay cột mốc biên giới số 94(2), một vị trí chiến lược hết sức quan trọng trên tuyến biên giới phía Bắc nước ta. Di tích lịch sử văn hóa Đền Mẫu được xếp hạng di tích Lịch sử văn hóa cấp tỉnh năm 2016. Ngày Lễ hội chính của Đền Mẫu được tổ chức vào ngày 10/3 âm lịch hàng năm. Đền Mẫu có khuôn viên diện tích là 144 m2. Đến nay, đã được phê duyệt quy hoạch, mở rộng diện tích khuôn viên khu vực Đền là 9.245 m2.

Để việc tôn tạo, xây dựng Di tích Lịch Sử - Văn hóa Đền Mẫu xã Trịnh Tường đáp ứng nhu cầu văn hóa tâm linh của nhân dân, đồng thời xây dựng thành chuỗi các điểm du lịch văn hóa trên địa bàn huyện Bát Xát. Năm 2019, UBND tỉnh Lào Cai đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án: Xây dựng, tôn tạo Di tích Lịch Sử - Văn hóa Đền Mẫu xã Trịnh Tường huyện Bát Xát bằng nguồn vốn xã hội hóa. (Giai đoạn 1 thực hiện xây dựng: Nhà Đền chính, nhà sắp lễ, am hóa vàng, lư hương, ngoại thất; Giai đoạn 2 thực hiện xây dựng: Nhà hữu vu, nhà tả vu, nhà công vụ, cổng tam quan, hồ bán nguyệt, nhà phương đình, đền trình, nghi môn và các hạng mục phụ trợ khác).

UBND huyện Bát Xát đã tổ chức khởi công xây dựng, tôn tạo Đền Mẫu (Giai đoạn 1) dự kiến hoàn thành trước ngày 10/12/2020 (âm lịch). Với chủ trương xây dựng Đền Mẫu bằng nguồn xã hội hóa, huyện rất cần sự đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức của huyện và cán bộ thuộc lực lượng vũ trang, các cơ quan trung ương, ngành dọc, các tổ chức, cá nhân đóng trên địa bàn huyện để xây dựng Đền Mẫu với quy mô xứng tầm là Di tích Lịch sử - Văn hóa cấp tỉnh, là nơi thực hiện nghi thức tâm linh của Nhân dân trong và ngoài huyện. Đền thờ Mẫu còn là cột mốc tâm linh khẳng định và đánh dấu chủ quyền của đất nước.

UBND huyện Bát Xát đề nghị sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị, quan tâm vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị với tinh thần tự nguyện ủng hộ, đóng góp xây dựng, tôn tạo Di tích Lịch sử có ý nghĩa tâm linh, giữ gìn bản sắc văn hóa, đồng thời, sớm hoàn thành mục tiêu phát triển chuỗi Du lịch, qua đó có sự giao lưu văn hóa giữa các vùng miền, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội trên địa bàn huyện Bát Xát. Đề nghị các cơ quan, đơn vị, ban ngành vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ủng hộ từ 1 ngày lương hiện hưởng. Mọi sự hỗ trợ, ủng hộ của các đồng chí:

+ Bằng tiền mặt: Ủng hộ nộp tại Kho bạc Nhà nước huyện Bát Xát theo tài khoản: 3751.0.1073815 - Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bát Xát.

+ Bằng chuyển khoản: Tài khoản: 3751.0.1073815 - Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bát Xát - tại Kho bạc Nhà nước huyện Bát Xát. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với đồng chí Cao Thị Thanh Huyền - Phó phòng Tài chính - KH huyện Bát Xát, điện thoại 0978.451.168.

Mọi sự đóng góp sẽ ghi vào sổ công đức của Nhà Đền và được đăng trên trang thông tin điện tử của Huyện Bát Xát (http://batxat.laocai.gov.vn).

UBND huyện Bát Xát kính mong các tổ chức, cá nhân quan tâm ủng hộ để Đền Mẫu Trịnh Tường sớm được hoàn thành và đưa vào hoạt động

Trân trọng cảm ơn./.

Nguyễn Trung Triều