Xử lý 57 trường hợp vi phạm ATGT dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

BXĐT -  Thống kê, trong 5 ngày nghỉ lễ từ ngày 27/04 đến ngày 01/05/2024, Công an huyện Bát Xát đã lập biên bản vi phạm đối với 57 trường hợp, xử phạt vi phạm hành chính gần 130 triệu đồng.

Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường trọng điểm

Theo đó, Công an huyện đã thành lập 21 tổ tuần tra kiểm soát giao thông trên các tuyến đường thuộc địa bàn quản lý, với sự tham gia của trên 110 lượt CBCS.  Qua tuần tra kiểm soát đã phát hiện, lập biên bản xử lý 57 trường hợp vi phạm ( trong đó nồng độ cồn 13 trường hợp; vi phạm tốc độ 16 trường hợp; học sinh 03 trường hợp còn lại là vi phạm khác…), phạt tiền gần 130 triệu đồng; tước 07 giấy phép xe,  tạm giữ: 27 phương tiện vi phạm.
    Công an các xã, thị trấn cũng bố trí 9 Tổ TTKS với 32 lượt Công an xã, lực lượng an ninh cơ sở tham gia để đảm bảo TTATGT trên địa bàn huyện.

Công an xã phối hợp tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT

Cùng với tuần tra kiểm soát, lực lượng còn tăng cường tuyên truyền, vận động, hướng dân người dân chấp hành pháp luật về giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, như: “Đã uống rượu, bia – không lái xe”; “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”; “Đội mũ đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện”; “Thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô", tuân thủ quy tắc giao thông; phòng ngừa tai nạn giao thông trên đường đèo dốc, khu vực có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông đường bộ… Đặc biệt là chấp hành nghiêm việc kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT của lực lượng Cảnh sát giao thông. ./.
Lưu Liên -Trung tâm VH, TT-TT Bát Xát
1 2 3 4 5  ...