Xử lý 03 đối tượng vi phạm an toàn giao thông, cố tình thông chốt

BXĐT - Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Bát Xát vừa tạm giữ phương tiện của 3 đối tượng vi phạm không chấp hành hiệu lệnh, chạy thẳng, “thông chốt” cảnh sát giao thông.
    Theo đó: Vào hồi 10 giờ 50 phút ngày 30/4, Tổ công tác số 03 Công an huyện Bát Xát thực hiện nhiệm vụ bảo đảm TTATGT, phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật thì phát hiện 03 xe mô tô chạy tốc độ rất nhanh, đi từ thành phố Lào Cai về Bát Xát. Khi đi đến Km 27+500 TL156B, cả 03 phương tiện xe mô tô không chấp hành hiệu lệnh, chạy thẳng, “thông chốt” cảnh sát giao thông.

Tạm giữ đối tượng và phương tiện vi phạm

Xét thấy hành vi lái xe với tốc độ rất nhanh “Khoảng 100km/h”, cán bộ chiến sỹ đã tránh lên 02 bên đường để đảm bảo an toàn, không truy đuổi các trường hợp vi phạm, quay clip và hình ảnh để truy xét. Ngay sau đó, Tổ công tác phối hợp với các lực lượng tiến hành khoanh vùng, truy tìm. Đến 18 giờ 30 phút cùng ngày, đã mời 03 đối tượng lên làm việc.

Lấy lời khai của các đối tượng

Quá trình làm việc 03 đối tượng gồm: Phàn Láo Tả, sinh năm 2004 ở thôn Suối Chải điều khiển xe mô tô BKS 24A-01376; Lý Láo Lở, sinh năm 2005 ở thôn Láo Sáng điều khiển xe BKS 24AD-01388; Chảo Láo Lở, sinh năm 2005 ở thôn Tả Trang điều khiển xe mô tô BKS 89B1-93937.

Cả 03 đều ở xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, đã cùng khai nhận hành vi vi phạm như sau: Không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông; không có giấy phép lái xe; tự ý thay đổi đặc tính của phương tiện (độ pô, nẹt pô). Đội Cảnh sát giao thông, trật tự đã lập biên bản tạm giữ phương tiện để làm căn cứ giải quyết theo quy định của pháp luật.

Như vậy trong 4 ngày nghỉ lễ từ ngày 27/04/2024 đến 6h ngày 01/05/2024, Công an huyện thành lập 21 tổ Tuần tra kiểm soát giao thông trên các tuyến đường thuộc địa bàn quản lý, với sự tham gia của 86 lượt CBCS. Qua đó đã tuần tra kiểm soát được 856 phương tiện mô tô, ô tô; đã xử lý 46 trường hợp vi phạm ( trong đó nồng độ cồn 12 trường hợp; vi phạm tốc độ 09 trường hợp; học sinh 03 trường hợp; Vi phạm khác 22 trường hợp), phạt tiền trên 128 triệu đồng; tước 07 giấy phép xe,  tạm giữ: 27 phương tiện vi phạm.

Tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường

Công an các xã, thị trấn cũng bố trí 9 Tổ TTKS với 32 lượt Công an xã, lực lượng an ninh cơ sở tham gia để đảm bảo TTATGT trên địa bàn huyện ./.
Lưu Liên, Trung tâm VH, TT-TT Bát Xát
1 2 3 4 5  ...