Hội thảo xin ý kiến về hồ sơ đề nghị UBND tỉnh công nhận điểm du lịch Cột cờ Lũng Pô, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát.

 

    BXĐT- Ngày 30/11, tại Trạm Biên phòng Lũng Pô, thôn Lũng Pô, xã A Mú Sung, UBND huyện Bát Xát tổ chức Hội thảo xin ý kiến các bên liên quan về dự thảo hồ sơ đề nghị UBND tỉnh công nhận điểm du lịch Cột cờ Lũng Pô, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát. 

 

anh tin bai

Các đại biểu tham gia Hội thảo

 

     Theo Quyết định số 263/QĐ-UBND ngày 25/1/2019 của UBND tỉnh Lào Cai về phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng khu vực Lũng Pô, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát có tổng diện tích 40 ha. Đây là khu vực hình thành một khu du lịch sinh thái, dịch vụ thương mại, văn hóa xã hội mang đậm bản sắc đặc trưng của vùng đất Lũng Pô với đầy đủ các khu chức năng hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ. Tạo đà thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu, phát triển kinh tế cửa khẩu theo đúng nội dung định hướng đề án mở rộng khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Lào Cai. Nơi đây có cột mốc 92 (2), là điểm đầu tiên của con sông Hồng chảy vào đất Việt. Cột mốc linh thiêng đánh dấu chủ quyền biên giới Quốc gia.

    Công trình Cột cờ Lũng Pô được khởi công xây dựng vào ngày 26/3/2016, hoàn thành ngày 16/12/2017, do Tỉnh đoàn Lào Cai làm chủ đầu tư. Cột cờ Lũng Pô có chiều cao cao 41m, phần thân cao 31,43m tượng trưng cho chiều cao 3.143m của đỉnh Fansipan, lá cờ có diện tích 25m2 tượng trưng cho 25 dân tộc anh em sinh sống trên mảnh đất Lào Cai. Đây không chỉ là công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc khẳng định chủ quyền biên giới Quốc gia, mà còn là điểm du lịch hấp dẫn của đông đảo du khách khi đặt chân đến Bát Xát trong những năm gần đây. Hằng năm, Cột cờ Lũng Pô đón hàng chục nghìn khách du lịch từ khắp mọi miền đất nước đến thăm quan, chiêm ngưỡng.
 

anh tin bai

Đại biểu tham gia thảo luận

 

    Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến thảo luận, nêu lên những khó khăn trong công tác quản lý, khai thác, phát triển các dịch vụ du lịch; các điều kiện về đảm bảo an ninh, an toàn, trật tự, vệ sinh môi trường quy định theo quy định. Đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm khai thác tiềm năng điểm du lịch Cột cờ Lũng Pô trong thời gian tới; đặc biệt là khi được UBND tỉnh công nhận là điểm du lịch... 

    Khi Cột cờ Lũng Pô được công nhận điểm du lịch sẽ tạo ra một điểm đến hấp dẫn, kết nối với các điểm du lịch trên địa bàn trong và ngoài huyện. Thu hút sự quan tâm, đầu tư của các tổ chức, cá nhân cũng như các doanh nghiệp vào các hoạt động du lịch, góp phần nâng cao thu nhập của người dân. Qua đó, từng bước thực hiện có hiệu quả các mục tiêu Đề án số 05 của BCH Đảng bộ huyện về “Phát triển du lịch gắn với bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc huyện Bát Xát giai đoạn 2021-2025”.


Quang Phấn-Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1