Quang Kim: đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình xây dựng cơ bản

BXĐT- Theo kế hoạch, giai đoạn 2021-2025 xã Quang Kim thực hiện 3 công trình xây dựng cơ bản thuộc nguồn vốn Chương trình MTQG xây dựng NTM đó là: Đường trục thôn Vỹ Kẽm với chiều dài 1,123km; Đường trục thôn Tả Trang 737m và đường trục thôn Làng Quang (từ trường Tiểu học đến trạm Y tế xã) dài 246m, với tổng vốn đầu tư trên 2 tỷ đồng. Năm 2022 xã được giao 932 triệu đồng, đến thời điểm hiện tại xã đã thực hiện giải ngân được 525 triệu đồng.

Nhân dân thôn Làng Quang tham gia bê tông tuyến đường

Bám sát các quy định, văn bản hướng dẫn của cấp trên; sự phối hợp chặt chẽ giữa đơn vị thi công và chủ đầu tư. Trên cơ sở nguồn vốn được giao, thời điểm này xã Quang Kim đang tập trung triển khai đẩy nhanh tiến độ thực hiện, gắn với tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo chất lượng công trình khi đưa vào sử dụng, phấn đấu sẽ hoàn thành cả 3 tuyến đường trong năm 2023.

Đồng chí Chu Văn Hội, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quang Kim cho biết: “Với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự tham gia đóng góp nhiệt tình của bà con Nhân dân. Thời gian tới, Quang Kim tiếp tục triển khai các tuyến đường đảm bảo kế hoạch giao vốn năm 2022 và cả giai đoạn”.

Tiến độ công trình được đẩy nhanh, nhiều công trình đưa vào sử dụng giúp diện mạo Quang Kim thêm đổi mới, khởi sắc. Sự phát triển của hệ thống cơ sở hạ tầng cũng giúp giao thương được thuận lợi, tạo đà cho KT-XH địa phương phát triển mạnh mẽ.

Quang Phấn, Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát