Phìn Ngan tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội nông dân xã khóa X, nhiệm kỳ 2023 – 2028

BXĐT-Sáng 14/3/2023, Hội Nông dân xã Phìn Ngan đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân xã khóa X, nhiệm kỳ 2023 – 2028. 55 Đại biểu chính thức đại diện cho 988 hội viên nông dân trong toàn xã đã về dự Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hải, Chủ tịch Hội Nông dân huyện dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Phìn Ngan đã tích cực tuyên truyền vận động động hội viên nông dân phát huy mối đoàn kết, tương thân tương ái giúp nhau vượt qua khó khăn, thoát nghèo và vươn lên làm giàu như giúp đỡ nhau về cây, con giống, về vốn, kinh nghiệm sản xuất, ngày công lao động… qua đó đã giúp đỡ cho 16 hộ giảm nghèo. Phối hợp tổ chức chuyển giao KHKT, tín chấp vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội cho 128 hộ hội viên vay, số dư nợ trên 4,4 tỷ đồng, thông qua tổ nhóm nguồn vốn Ngân hàng NN&PTNT giải ngân cho 167 hộ hội viên vay với tổng sự nợ hơn 19 tỷ đồng để giúp hội viên phát triển kinh tế vươn lên làm giàu.

Cấp ủy chính quyền xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đạt được nhiều kết quả; trong nhiệm kỳ đã có 24 hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp chiếm 3,7% so với tổng số hội viên. Ngoài ra, Hội còn tích cực tuyên truyền vận động động hội viên nông dân phát huy mối đoàn kết, tương thân tương ái giúp nhau vượt qua khó khăn, thoát nghèo và vươn lên làm giàu như giúp đỡ nhau về cây, con giống, về vôn, kinh nghiệm sản xuất, ngày công lao động… qua đó đã có 16 hộ thoát nghèo. Trong nhiệm kỳ đã vận động Nhân dân  hiến 11.260 m2 đất để làm đường giao thông, đóng góp 13.520 công lao động, để xây dựng các công trình như điện, đường, trường học..v.v..

Chụp ảnh lưu niệm với Ban chấp hành khóa mới

Lưu Liên Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát