Hội nông dân xã Tòng Sành tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028

BXĐT- Hội nông dân xã Tòng Sành vừa tổ chức đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028. 55 đại biểu tiêu biểu đại diện có 550 cán bộ, hội viên nông dân trong toàn xã đã về dự Đại hội.

Hội nông dân huyện tặng hoa chúc mừng đại hội

Nhiệm kỳ 2018-2023, Hội nông dân xã Tòng Sành đã bám sát vào chủ trương, nghị quyết của Đảng, sự chỉ đạo của hội cấp trên tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với nhiều hình thức phong phú để triển khai hiệu quả nhiệm vụ công tác hội. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chú trọng công tác củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức hội. 5 năm qua, hội đã kết nạp mới được 41 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn xã lên 550 hội viên. Có 30 hội viên là đảng viên, chiếm tỷ lệ gần 18%. Chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi. Toàn xã có 20 hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; Duy trì và phát triển các mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình cho hiệu quả kinh tế cao. Vận động hội viên, nông dân đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ nông dân về vốn, ngày công lao động trong sản xuất, kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi cùng nhau vượt qua khó khăn, thoát nghèo và vươn lên làm giàu, từ đó nâng cao thu nhập hộ nông dân tăng từ 15, 2 triệu đồng lên gần 24 triệu đồng/người/năm.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội quản lý 4 tổ vay vốn và tiết kiệm cho 104 hộ hội viên vay, với tổng số dư nợ trên 5,8 tỷ đồng tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế. Tích cực tham gia xây dựng NTM, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc trong phát triển nông nghiệp và nông thôn.
Nhiệm kỳ 2023-2028, Hội nông dân xã Tòng Sành phấn đấu hàng năm kết nạp 30- 35 hội viên mới; 100% chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên;  duy trì hiệu quả hoạt động của 03 tổ hội nghề nghiệp và thành lập mới 01 tổ hội nghề nghiệp; phấn đấu mỗi năm tăng 2- 4 hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, giúp đỡ ít nhất 1 hộ giảm nghèo bền vững, tỷ lệ hộ sản xuất kinh doanh giỏi đạt 15% trở lên..vv…

Tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân tiêu biểu trong công tác hội

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, thống nhất, đại hội đã bầu ra BCH khoá mới gồm 09 đồng chí. Đại hội đã bầu các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch hội nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu hội nông dân huyện sắp tới./.

Lưu Liên Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát