Bế giảng lớp dạy nghề “Kỹ thuật trồng, chăm sóc, khai thác và sơ chế quế” tại thôn Tả Trang, xã Quang Kim ( Bát Xát)

BXĐT- Ngày 7/8/2024, Trung tâm hỗ trợ nông dân, Hội Nông dân tỉnh Lào Cai phối hợp  với xã Quang Kim, tổ chức bế giảng lớp dạy nghề “Kỹ thuật trồng, chăm sóc, khai thác và sơ chế quế” tại thôn Tả Trang, xã Quang Kim (Bát Xát), theo Chương trình mục tiêu quốc gia dân tộc thiểu số.

Đồng chí Tô Mạnh Tiến -Phó Chủ tịch  Hội Nông dân, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ nông dân tỉnh Lào Cai  phát biểu tại buổi bế giảng

Trong thời gian 2 tháng học nghề, 32 học viên là những hộ dân ở thôn Tả Trang được trang bị các kỹ thuật về xây dựng vườn ươm quế, kỹ thuật gieo ươm và chăm sóc cây giống. Cách nhận biết và biện pháp phòng, trừ sâu bệnh. Thu hoạch và chế biến  các sản phẩm  quế có chất lượng, quy cách, mẫu mã đa dạng cho giá thành cao để nâng cao thu nhập cho người trồng quế.

Các đại biểu tham dự

Ngoài ra các học viên còn được tìm hiểu  các quy định nhà nước về việc quản lý giống cây trồng lâm nghiệp, tiêu chuẩn về cây trồng lâm nghiệp, vật liệu sử dụng trong sản xuất cây trồng lâm nghiệp. ..v.v..

Kết thúc lớp học 100% học viên được cấp chứng chỉ đào tạo, trong đó có 60% đạt khá giỏi  (Ảnh trên)./.
Lưu Liên -Trung tâm VH, TT-TT Bát Xát