Bát Xát tập trung nâng cao chất lượng vốn vay

BXĐT- Chiều ngày 18/4, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) huyện Bát Xát tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2023. Đồng chí Bàn Thanh Thảo, Phó Chủ tịch UBND huyện Bát Xát, Trưởng ban Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh hội nghị

Quý I/2023 tổng nguồn vốn NHCSXH huyện đạt gần 410 tỷ đồng, tăng 9 tỷ đồng so với 31/12/2022. Trong đó: Nguồn vốn Trung ương chuyển về trên 366 tỷ đồng, nguồn vốn ủy thác địa phương gần 6 tỷ đồng và vốn huy động được cấp bù lãi suất trên 38 tỷ đồng. Doanh số cho vay đạt 19,9 tỷ đồng và doanh số thu nợ gần 10,5 tỷ đồng. Tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng chính sách đạt trên 414 tỷ đồng, với 9.030 khách hàng được vay theo 17 chương trình tín dụng.  Trong đó ủy thác qua 4 tổ chức Hội đoàn thể 413,8 tỷ đồng (chiếm tỷ lệ 99,97% tổng dư nợ cho vay của NHCSXH.

Qua theo dõi, các hộ vay đều sử dụng vốn đúng mục đích, bước đầu đạt hiệu quả cao. Hoạt động giao dịch tại xã luôn đảm bảo kịp thời, chính xác, tỷ lệ giải ngân, thu nợ, thu lãi tại điểm giao dịch xã luôn đạt từ 95% trở lên, đảm bảo an toàn, thuận tiện, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận vay vốn, trả nợ Ngân hàng.

Tại hội nghị, các thành viên Ban đại diện đã tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác xác nhận đối tượng vay vốn, công tác thu hồi nợ theo đúng quy định.

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bàn Thanh Thảo Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã nhấn mạnh thời gian tới cần: Tăng cường công tác theo dõi, nắm thông tin để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những sai phạm trong công tác cho vay. Đồng thời có biện pháp xử lý đối với các trường hợp nợ xấu; thành viên Ban đại diện tăng cường công tác giám sát địa bàn quản lý, kịp thời đề ra các giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng tại địa phương. Các Hội, đoàn thể huyện chỉ đạo các Tổ Tiết kiệm và Vay vốn thực hiện tốt công tác lập hồ sơ, bình xét cho vay và thu hồi vốn vay đảm bảo theo quy định; tăng cường kiểm tra, giám sát việc sử dụng vốn của người dân đảm bảo hiệu quả, đúng mục đích.

Phương Thảo - Ngân hàng CSXH Bát Xát