Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Ban Thường vụ Huyện ủy Bát Xát (Lào Cai) và Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Thổ, Huyện ủy Tam Đường (Lai Châu), giai đoạn 2023 - 2025

BXĐT- Nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó cùng phát triển, tăng cường trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ, hợp tác phát triển toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Chiều 6/7, tại tỉnh Lào Cai, Ban Thường vụ Huyện ủy Bát Xát (Lào Cai) và Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Thổ, Huyện ủy Tam Đường (Lai Châu) đã tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2023 – 2025.

Đại biểu tham dự Chương trình ký kết

Tham dự Chương trình có các đồng chí Đinh Quang Tuấn - TUV, Bí thư Huyện ủy huyện Phong Thổ; Tẩn Thị Quế - TUV, Bí thư Huyện ủy Chủ tịch HĐND huyện Tam Đường; Nguyễn Trung Triều - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bát Xát. Dự Chương trình còn có các đồng chí Thường trực, BTV Huyện uỷ - HĐND – UBND; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn ba huyện; đại diện lãnh đạo các xã giáp danh.

Bí thư Huyện ủy Bát Xát Nguyễn Trung Triều, phát biểu tại chương trình

Tại Chương trình ký kết, lãnh đạo ba huyện đã thông tin khái quát cho nhau về tiềm năng, lợi thế; kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng; công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; chia sẻ các giải pháp, kinh nghiệm, cách làm hay trong phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

Bà Tẩn Thị Quế, Bí thư Huyện ủy huyện Tam Đường phát biểu ý kiến

Các huyện thống nhất: tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa huyện Bát Xát (Lào Cai) và huyện Phong Thổ, huyện Tam Đường (Lai Châu) ngày càng đi vào chiều sâu; tích cực trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, tạo điều kiện, hỗ trợ lẫn nhau nhằm phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, đối ngoại, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh Lào Cai và tỉnh Lai Châu.

Ký kết hợp tác giữa BTV Huyện ủy 3 huyện

Nội dung hợp tác bao gồm: Xxây dựng Đảng và hệ thống chính trị; phát triển kinh tế trên các lĩnh vực nông, lâm nghiệp và thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới; thương mại   công nghiệp - xúc tiến đầu tư; phát triển dịch vụ du lịch; xây dựng, quản lý tài nguyên, môi trường và công tác phòng chống thiên tai, tìm kiến cứu nạn. Về văn hóa   xã hội; đảo đảm quốc phòng   an ninh, đối ngoại và hợp tác giữa các địa phương giáp ranh.

Lãnh đạo các huyện trao quà lưu niệm

Trên cơ sở các nội dung của Biên bản ghi nhớ, ba huyện duy trì các cuộc gặp gỡ, trao đổi làm việc để thống nhất triển khai các nhiệm vụ có liên quan; đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị của mỗi địa phương. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan, các địa phương giáp ranh xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các nội dung hợp tác theo từng ngành, lĩnh vực cụ thể. Tổ chức giao ban định kỳ và luân phiên hàng năm để đánh giá công tác phối hợp theo Biên bản ghi nhớ hợp tác.

Chụp ảnh lưu niệm trước trụ sở Huyện ủy Bát Xát

Chương trình ký kết hợp tác giữa Ban Thường vụ Huyện ủy ba huyện được tổ chức nhằm triển khai, cụ thể hóa các nội dung hợp tác đối ngoại giữa Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Lào Cai và Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Lai Châu, giai đoạn 2023 – 2025, được BTV Tỉnh ủy hai tỉnh ký kết ngày 04/03/2023.

Trước đó, Đoàn công tác của Huyện ủy Phong Thổ, Huyện ủy Tam Đường (Lai Châu) đã đến thăm quan nhà Truyền thống Huyện ủy Bát Xát, Cột Cờ Lũng Pô, A Mú Sung và mốc giới 94 (2).
Quang Phấn- Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát