Huyện ủy Bát Xát tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 21 (Mở rộng)

BXĐT- Chiều  ngày 9/7/2024, Huyện ủy  Bát Xát tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện mở rộng, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm. Đồng thời triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Các đồng chí Nguyễn Trung triều, TUV, Bí thư, Chủ tichh HĐND huyện; Trần Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bát Xát  đã lãnh đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng-an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Huyện ủy Bát Xát đã duy trì chế độ làm việc theo đúng quy chế. Tổ chức 8 Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy; 18 cuộc giao ban Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; tổ chức 06 cuộc làm việc với cơ sở tháo gỡ khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ... Tập trung thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ, bổ nhiệm 17 đồng chí cán bộ, giới thiệu ứng cử 61 đồng chí. Chỉ đạo các chi, Đảng bộ thực hiện tốt công tác bồi dưỡng, giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng, làm tốt công tác kiểm tra giám sát và triển khai các mô hình dân vận khéo trong Đảng....

Lãnh đạo xã và các ngành phát biểu

Trong phát triển  kinh tế-xã hội tiếp tục duy trì ổn định và phát triển, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện ước đạt 622.033,4 triệu đồng, đạt 45,47% dự toán tỉnh giao, bằng 85,27% so với cùng kỳ. Trong 6 tháng đầu năm 2024 toàn huyện có 923 lao động có việc làm mới, đạt 57,69% KH tỉnh. Tỷ lệ lao động qua đào tạo toàn huyện đạt 64,61%, đạt 94,32% so với KH huyện giao năm 2024, bằng 105,8% so với CK. Chỉ đạo tập trung thực hiện các cây trồng, vật nuôi chủ lực của tỉnh, của huyện.  Chỉ đạo các thành viên BCĐ tăng cường làm việc với cơ sở, rà soát, đánh giá hiệu quả việc triển khai thực hiện mục tiêu Chương trình hành động số 38-CTr/HU về thực hiện Nghị quyết 10-NQ/TU. Tập trung triển khai dự án trồng cây ăn quả ôn đới (cây lê), bảo tồn phát triển cây chè, cây dược liệu, rau an toàn, đề án nuôi ngựa… Tập trung chỉ đạo chỉ đạo triển khai thực hiện 139 công trình đầu tư, 20 dự án vốn sự nghiệp; tập trung phân khai các nguồn vốn để sớm thực hiện, đẩy nhanh tiến độ giải ngân, linh hoạt lồng gắn các nguồn vốn để thực hiện có hiệu quả các công trình, dự án, các mô hình phát triển kinh tế; giải ngân vốn đầu tư các chương trình MTQG 45.012/208.775 triệu đồng, bằng 22% KH vốn giao; giải ngân vốn sự nghiệp các chương trình MTQG trong năm 2024 lũy kế 8.290,7/163.103,3 triệu đồng, đạt 5,1% KH vốn giao. Chỉ đạo tăng cường thực hiện các tiêu chí NTM; tập trung nguồn lực ưu tiên thực hiện xây dựng nông thôn mới, NTM nâng cao.

Đ/c  Bàn Thanh Thảo, Ủy viên BTV, Quyền Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Đ/c Nguyễn Quốc Huy, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu

Thảo luận tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân thuộc ngành, lĩnh vực, địa phương mình phụ trách; bổ sung những vấn đề chưa rõ. Đồng thời, đề xuất các giải pháp cụ thể liên quan đến ngành, lĩnh vực, địa phương mình để khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2024….

Đ/c Nguyễn Trung Triều, TUV, Bí Thư, Chủ tịch HĐND  kết luận

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Triều, TUV, Bí Thư, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các cơ quan và các địa phương tiếp tục quyết tâm hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra trong năm 2024. Trong đó tổ chức rà soát thực hiện ngay các nhiệm vụ đã được Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy nêu ra tại các Thông báo kết luận. yêu cầu Phòng Tài nguyên môi trường khẩn trương giải quyết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chỉnh lý sai sót cho một số hộ dân còn tồn đọng. Đẩy nhanh các công trình đang triển khai trên địa bàn huyện, đặc biệt là giải phóng để đẩy nhanh công trình Bệnh viện đa khoa huyện.
    Các cơ quan của huyện đẩy mạnh công tác tham mưu thực hiện công tác chuyên môn theo ngành. Các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác nắm bắt tình hình, chuẩn bị tốt cho đại hội đảng bộ các cấp, rà soát xây dựng kế hoạch hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội, đẩy mạnh các phong trào thi đua đặc biệt là phong trào thi đua kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ huyện. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, quản lý và quảng bá khai thác tốt tiềm năng dụ lịch của địa phương. Nắm bắt tốt địa bàn không để phát sinh các vấn đề nóng tại địa phương. Đồng chí cũng đề nghị các đồng chí phụ trách, giúp đỡ địa phương cần sát sao hơn, hiệu quả hơn.

Tại chương trình cũng đã tiến hành chia tác các đồng chí ủy viên ban thường vụ chuyển công tác.
Đức Tiến -Trung Tâm VH, TT- TT Bát Xát
1 2 3 4 5  ...