Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện làm việc với Trung tâm Văn hóa, thể thao - Truyền thông huyện ​

BXĐT- “Cán bộ Trung tâm văn hoá, thể thao – Truyền thông phải nghiệp vụ giỏi, tuyên truyền đúng, trúng, kịp thời, hiệu quả, chất lượng và có chiều sâu đó là chỉ đạo của đồng chí Bàn Thanh Thảo, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo tại buổi làm việc với Trung tâm văn hoá, thể thao – Truyền thông huyện”  ngày 12/5/2023.

Đ/c  Bàn Thanh Thảo, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy,  Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi làm việc

Bám sát kế hoạch của UBND huyện, trong 5 tháng đầu năm 2023 Trung tâm đã tham mưu, phối hợp, tổ chức và thực hiện 8 chương trình văn nghệ phục vụ các sự kiện lớn  như: Ngày hội văn hóa, thể thao dân tộc Mông cụm xã Sảng Ma Sáo; Lễ hội Pút Tồng xã Phìn Ngan, Lễ hội xuống đồng xã Quang Kim. Tổ chức thành công  03 giải thể thao cấp huyện như ngày chạy Olympic và giải Việt dã huyện Bát Xát lần thứ XXIII; Tổ chức Giải bóng chuyền hơi nam/nữ cho Công nhân, viên chức, người lao động nhân dịp 30/4, 1/5. Phối hợp tổ chức Giải đua xe đạp “Đi giữa mùa hoa Đỗ Quyên”…..

Đảm bảo tiếp âm, tiếp sóng của Trung ương và địa phương. Sản xuất  108 chương trình phát thanh bằng tiếng Việt.  Phát sóng 784 tin, bài trên sóng Đài truyền thanh- truyền hình huyện.  Cộng tác đăng tin trên sóng Đài truyền hình Lào Cai 102 tin, bài, cộng tác trên Báo Lào Cai 93 tin bài. Đăng Cổng thông tin điện tử huyện 167 tin, bài.…

Phối hợp với Phòng văn hóa thông tin triển khai kế hoạch thực hiện đề án 05-ĐA/HU về phát triển du lịch huyện Bát Xát đến năm 2025. Theo dõi quản lý các điểm du lịch trên địa bàn huyện. Tổ chức các sự kiện nhằm quảng bá du lịch Bát Xát và thu hút khách du lịch đến với Bát Xát.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao phát triển chưa đồng đều giữa các các địa phương. Các hoạt động tư vấn, giúp đỡ chuyên môn về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho các xã, các câu lạc bộ còn ít. Chất lượng tham gia các giải thể thao tỉnh tổ chức thành tích chưa cao. Chưa có nhiều hoạt động quảng bá, thu hút khách du lịch, tổ chức các Tour du lịch do Trung tâm tổ chức.  Chưa có nhiều dịch vụ văn hóa, thể thao, truyền thông để tăng nguồn thu nộp ngân sách; tự chủ một phần ngân sách gặp rất nhiều khó khăn.

Tại buổi làm việc, đã có nhiều ý kiến phát biểu đánh giá kết quả đã đạt được, đồng thời chỉ ra một số khó khăn, tồn tại cần khắc phục và đề xuất nhiều giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác tuyên truyền, văn hoá, thể thao của huyện.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bàn Thanh Thảo, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy,  Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được của Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện thời gian qua.  Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị, thời gian tới Trung tâm cần tập trung bám sát các chủ trương, kế hoạch của huyện để triển khai công tác tuyên truyền kịp thời, hiệu quả.  Đẩy mạnh các hoạt động theo chức năng nhiệm vụ trong công tác tuyên truyền và hoạt động văn hoá văn nghệ, thể thao. Lựa chọn nội dung phù hợp với từng địa phương xây dựng tiểu phẩm tuyên truyền.  Tiếp tục nâng cao chất lượng tin bài để nâng cao công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đồng thời có các giải pháp nâng cao đời sống, tạo tinh thần hứng thú làm việc cho cán bộ, viên chức trong cơ quan. Đoàn kết, tích cực, nâng cao ý thức tự học, tự rèn luyện, mỗi vị trí việc làm phải phát huy tinh thần trách nhiệm, tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.  Chủ động tham mưu trong thực hiện nhiệm vụ, chú trọng đổi mới phương pháp lãnh đạo hiệu quả.

Đức Tiến – A Pìn Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát