Các xã Bản Qua và Bản Vược tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028

BXĐT - Hội Nông dân 2 xã Bản qua và Bản Vược vừa tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

* Tại xã Bản Vược: 61 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 728 hội viên nông dân trong toàn xã đã về dự Đại hội

Lãnh đạo Hội Nông dân huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong 5 năm, tổ chức Hội đã phối hợp cho vay ủy thác của Ngân hàng chính sách xã hội cho 102 hộ hội viên vay với số dư nợ là trên 6 tỷ đông; Vốn vay tín chấp thông qua tổ nhóm nguồn vốn Ngân hàng NN&PTNT cho 166 hộ hội viên vay với tổng dự nợ trên 38 tỷ đồng. Nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân Tỉnh Lào Cai cho 13 hội viên vay 1 tỷ đồng. Từ đó, hội viên nông dân trong xã đã đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, tích cực chuyển dịch kinh tế, đầu tư máy móc sản xuất nông nghiệp hiện đại, xây dựng các mô hình sản xuất hàng hoá. Hiện nay, toàn xã có 119 hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp (trong đó: 02 hộ cấp Trung ương, 8 hộ cấp tỉnh, 25 hộ cấp huyện và 84 hộ cấp xã).

Trong xây dựng NTM, hội tích cực vận động Nhân dân tham gia hiến 25.000 m2 đất để làm đường giao thông, nghĩa trang trường mầm non, nhà văn hóa; đóng góp 2.369 công lao động, ủng hộ trên 158,3 triệu đồng; vận động hội viên nông dân duy tu bảo dưỡng đường giao thông, kênh mương; chỉnh trang và làm mới  nhà ở, chuồng nuôi nhốt gia súc.vv…Đến nay, toàn xã có 6/8 thôn đạt thôn kiểu mẫu, xã đã duy trì xã đạt chuẩn nông thôn mới từ năm 2015.

Các đại biểu tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với BCH khóa mới

* Tại xã  Bản Qua: 66 đại biểu chính thức đại diện cho 1.277 hội viên nông dân trong toàn xã đã về dự Đại hội.

Quang cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ 2018- 2023 Hội đã kết nạp được 200 hội viên, đạt 100% so với Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ đã đề ra, nâng tổng số hội viên đến nay lên 1.277 người. Đã có 189 hộ nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp (trong đó: 01 hộ cấp Trung ương, 19 hộ cấp tỉnh, 60 hộ cấp huyện và 109 hộ cấp xã). Thành lập 04 tổ hội nghề nghiệp là tổ hội trồng nấm, nuôi lợn đen bản địa, chăn nuôi gia súc tập trung, nuôi trâu sinh sản để nâng cao thu nhập cho người dân. Hình thành vùng phát triển sản xuất lúa giống, nuôi trồng thủy sản, trồng cây vụ đông thôn; cánh đồng lúa một giống (séng cù); Phát triển đàn trâu, ngựa và vùng trồng cây ăn quả….Phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao được triển khai rộng khắp. Đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tham gia hiến đất làm đường giao thông, đóng góp tiền của, ngày công lao động để xây dựng NTM và nhiều công trình phúc lợi. Đến nay toàn xã có 4/11 thôn đạt thôn kiểu mẫu, xã duy trì xã đạt chuẩn nông thôn mới từ năm 2016.

Ban chấp hành khoá mới ra mắt

Lưu Liên – Đức Tiến Trung tâm VH, TT-TT Bát Xát
1 2 3 4 5  ...