Mưa lũ gây nhiều thiệt hại tại xã A Mú Sung

BXĐT - Theo thông tin từ xã A Mú Sung tính đến 15 giờ ngày 10/9 mua lũ đã gây nhiều thiệt hại về tài sản của bà con Nhân dân.

Hộ dân bị sập nhà hoàn toàn

Mưa lớn sạt taluy dương vào 28 nhà ở của hộ dân, trong đó có 6 nhà bị sập hoàn toàn, 22 nhà hư hỏng nặng; lũ trên các suối đổ về vùi lấp 22ha lúa hè thu; 15 ha cây trồng hàng năm; 3ha chè, 0,49ha diện tích nuôi thủy sản.

Nhiều tuyến đường bị sạt taluy gây tắc nghẽn giao thông

Sạt khoảng 20km đường tỉnh lộ 156, 158; các tuyến đường liên thôn và đường vào các khu sản xuất đều bị sạt, khối lượng đất, đá khoảng 1.300m3; Trường PTDTBT Tiểu học và THCS cũng bị sạt taluy dương sau nhà bán trú của học sinh và nhiều công trình công cộng khác cũng bị ảnh hưởng.

Lũ suối tràn vào nhà dân

Hiện tại các tuyến đường dẫn đến xã A Mú Sung vẫn có nhiều điểm sạt lở do đó các lực lượng của huyện vẫn chưa tiếp cận được; điện và sóng điện thoại vẫn chưa có nên gặp rất nhiều khó khăn trong công tác chỉ đạo và hỗ trợ khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Nhiều diện tích lúa bị vùi lấp

Trước thực trạng trên xã A Mú Sung đã huy động lực lượng tại chỗ và kêu gọi sự giúp đỡ của các đơn vị Đoàn KTQP 345, Đồn Biên phòng Trịnh Tường hỗ trợ di chuyển học sinh, giáo viên đến nơi an toàn; chủ động giúp đỡ các hộ dân khắc phục hậu quả thiên tai, dọn dẹp nhà ở để người dân sớm ổn định cuộc sống.
Quang Phấn -Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát