Bát Xát phát động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2023

 

    BXĐT- Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2023, ngày 24/11, UBND huyện Bát Xát đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2023 tại xã Bản Qua. Hơn 200 đại biểu đến từ xã Quang Kim, Thị trấn Bát Xát, cán bộ, nhân dân xã Bản Qua đã đến dự buổi lễ.  

 

anh tin bai

Tiết mục văn nghệ chào mừng

 

    Tính đến ngày 30/10/2023 toàn huyện có 296 người nhiễm HIV được phát hiện, trong đó có 145 người nhiễm HIV hiện đang còn sống, có 151 người nhiễm HIV đã tử vong. Dịch HIV/AIDS đã có mặt tại 18/21 xã thị trấn trên địa bàn huyện. 
 

anh tin bai

Quang cảnh Lễ phát động

 

    Với chủ đề “Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030”, tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2023 diễn ra từ ngày 20/11 đến ngày 10/12/2023 nhằm thực hiện được các  mục tiêu của Chiến lược quốc gia chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2023. Tại Lễ phát động huyện Bát Xát đã tập trung vào:  công tác truyền thông, vận động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS bằng nhiều hình thức và trên các phương tiện thông tin đại chúng trên hệ thống truyền thanh từ huyện đến cơ sở, cụm loa truyền thanh các thôn bản, tổ dân phố...; triển khai các văn bản quy phạm pháp luật và các quy định mới liên quan đến phòng chống HIV/AIDS; các biện pháp dự phòng lây nhiễm HIV : Lợi ích của dự phòng sớm lây nhiễm HIV, sử dụng bơm kim tiêm sạch, bao cao su, điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone và điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV; lợi ích của việc tiếp cận sớm với các dịch vụ chăm sóc và điều trị HIV/AIDS; Bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV/AIDS. Đồng thời tổ chức các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS qua đường biên giới tại các xã biên giới.

anh tin bai

Phó trưởng BCĐ phòng chống HIV/AIDS huyện Bát Xát phát động tại buổi lễ

 

    Ngay sau lễ phát động, các lực lượng đã tổ chức diễu hành trên trục đường tỉnh lộ 156 b thuộc địa phận xã Bản Qua để tuyên truyền, hưởng ứng tháng hành động HIV/AIDS năm 2023.
 

anh tin bai

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

 

*Diễu hành Hưởng ứng lễ phát động ( ảnh dưới) 

anh tin bai
anh tin bai

​Phạm Thúy - Trung tâm VH, TT-TT

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1