BXĐT- Sáng ngày 19/4/2023, Trường PTDTBT TH và THCS Nậm Pung tổ chức ngày hội học sinh tỉnh Lào Cai lần thứ nhất năm 2023.

Văn nghệ chào mừng

Tại chương trình các em học sinh đã được sinh hoạt chuyên đề  tìm hiểu các phẩm chất (yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm), tìm hiểu các năng lực chung (tự chủ và tự học, giao tiếp và hợp tác, giải quyết vấn đề và sáng tạo)…. Sân khấu hóa các câu chuyện kể trong chương trình, sách giáo khoa. Làm cây từ vựng theo chủ đề. Giao lưu  “em vừa giỏi tiếng Anh vừa giỏi tiếng Việt”. Trải nghiệm STEM; Làm các sản phẩm STEM;… và giao lưu với các nghệ nhân địa phương tìm hiểu về  hát giao duyên của dân tộc Dao, Hà Nhì.

Học sinh tham gia làm các sản phẩm Stem

Để ngày hội đọc sách trở nên sôi động, ý nghĩa hơn, thầy cô và học sinh nhà trường đã đầu tư thời gian, chuẩn bị nhiều số lượng sách báo để trang trí, trưng bày và giới thiệu không gian sách, báo với nhiều chủ đề khác nhau. Các gian trưng bày sách được các lớp thiết kế đẹp, đa dạng về thể loại, phong phú về hình thức, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Học đan mâm của người Hà Nhì

Đức Tiến Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát