Khai giảng lớp cải tạo, thâm canh phát triển chè tại xã Dền Thàng

BXĐT- Ngày 18/5/2023, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Bát Xát phối hợp với UBND xã Dền Thàng tổ chức khai giảng lớp cải tạo, thâm canh, phát triển và sản xuất chè cho 35 học viên trong xã.

Quang cảnh lớp học

Trong thời gian 2 tháng, các học viên được tham gia học tập 2 phần gồm: Lý thuyết và thực hành theo giáo trình phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Trong quá trình tham gia lớp đào tạo, học viên được hướng dẫn về kỹ thuật làm đất, trồng, chăm sóc, cách phòng trừ sâu bệnh và chế biến chè. Đặc biệt là hướng dẫn cho học viên về quy trình sản xuất chè an toàn theo hướng hữu cơ để tăng năng suất, chất lượng chè thương phẩm tham gia chuỗi liên kết sản xuất, chế biến tiêu thụ sản phẩm với doanh nghiệp để nâng cao thu nhập. Đồng thời hộ sản xuất cam kết có trách nhiệm đối với quá trình sản xuất và sản phẩm do mình làm ra, tạo ra sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đức Tiến Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát
1 2 3 4 5  ...