Kỳ họp thứ X, (Khóa XVIII), HĐND huyện Bát Xát thành công tốt đẹp

BXĐT-  Chiều 13/3/2023, HĐND huyện Bát Xát đã tiến hành kỳ họp thứ X, (Khóa XVIII), nhiệm kỳ 2021-2026 – Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh, điều chỉnh và thông qua một số Nghị quyết về các lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội và bầu bổ sung chức danh Phó chủ tịch UBND huyện.

Các đồng chí Nguyễn Trung Triều TUV- Bí Thư, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Hồng Sơn Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì.

Dự kỳ họp có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào; các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; đồng chí Trần Văn Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Đồng chí Nguyễn Quang Bình Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực UBND, UBMTTQ, thủ trưởng các cơ quan đơn vị.

Quang cảnh kỳ họp

Kỳ họp đã tiến hành quy trình bầu bổ sung Phó chủ tịch UBND huyện. Theo đó, Bà Bàn Thanh Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Bát Xát, đã được kỳ họp bầu giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND huyện với 32/33 đại biểu có mặt tại kỳ họp bỏ phiếu tán thành đạt 96,9%.

Bầu bổ sung Phó chủ tịch UBND huyện

Bà Bàn Thanh Thảo, sinh năm 1977, dân tộc Dao, Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ, trình độ lý luận chính trị: Cao Cấp. Chức vụ và đơn vị công tác: Phó Chủ  tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Lào  Cai khóa XV, nhiệm kỳ 2019-2024.

Trước đó bà Ban Thanh Thảo được Tỉnh ủy điều động, chỉ định tham gia Ban Thường vụ Huyện ủy Bát Xát nhiệm kỳ 2020-2025, kể từ ngày 1/3/2023 và được giới thiệu để bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện Bát Xát, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Giàng Thị Dung và các đồng chí lãnh đạo huyện Bát Xát tặng hoa chúc mừng tân Phó chủ tịch UBND huyện

Kỳ họp đã bàn bạc thống nhất và thông qua 3 nghị quyết: Nghị quyết về giao vốn đầu tư các dự án  năm 2023 huyện Bát Xát; Nghị quyết về điều chỉnh quy mô, tổng mức đầu tư các dự án huyện Bát Xát; - Nghị quyết về điều chỉnh Kế hoạch trung hạn 5 năm nguồn vốn thu tiền sử dụng đất giai đoạn 2021-2025.

Phát biểu bế bạc kỳ họp ông Nguyễn Trung Triều, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng bà Bàn Thanh Thảo, Ủy viên BTV huyện ủy đã trúng cử chức danh Phó chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021 -2025 và mong muốn bà Thảo sẽ không ngừng nỗ lực, nhanh chóng tiếp cận công việc mới, cùng với tập thể lãnh đạo UBND huyện chỉ đạo điều hành linh hoạt, bám sát nhiệm vụ trọng tâm của của BCH Đảng bộ huyện khóa XXII, hoàn thành tốt trọng trách mà HĐND huyện giao.

Để hoàn thành các mục tiêu theo Nghị quyết đề ra Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐNS huyện đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đầy đủ nôội dung Nghị quyết tới toàn thể cán bộ đảng viên để đưa Nghị quyết vào thực tế cuộc sống; nêu cao tinh thần trách nhiệm của các Đại biểu hội đồng nhân dân, làm tốt công tác kiểm tra giám sát tại cơ sở,  lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri để mọi ý kiến cảu cử tri đều được giải quyết một cách nhanh nhất, qua đó tiếp tục tạo lòng tin của quần chúng nhân dân đói với Đảng, và nhà nước từ đó đồng thuận với cấp ủy chính quyền thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế xã hội đã đề ra.

Lù A Pìn - Trung tâm văn hóa TT-TT Bát Xát