Giao ban công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tháng 5/2023

BXĐT - Sáng 01/6/2023, Huyện ủy Bát Xát tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6, năm 2023.

Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 5/2023, các cơ quan khối nội chính huyện đã bám sát định hướng chỉ đạo của ngành, của Huyện ủy, UBND huyện để xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của ngành. Cơ quan tố tụng đã phối hợp chặt chẽ trong đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm, đảm bảo chất lượng, tiến độ điều tra, truy tố, xét xử án. Công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản chỉ đạo của các cấp được thực hiện có hiệu quả. Công tác phòng, chống tham nhũng đã có những chuyển biến tích cực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định.

Kết quả, Công an huyện đã tiến hành thụ lý, điều tra 13 vụ với 16 bị can; đề nghị truy tố 3 vụ. Viện kiểm sát Nhân dân huyện đã thụ lý 11 tin báo. Tòa án Nhân dân thụ lý 63 vụ, việc; đã giải quyết xong 20 vụ, việc không có tồn đọng kéo dài. Chi cục Thi hành án dân sự đã thụ lý 82 việc; đã giải quyết xong 2 việc, đạt tỷ lệ 6,6%. Các ngành chức năng kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng quá hạn sử dụng, hàng không niêm yết giá... Công tác cải cách tư pháp tiếp tục được quan tâm thực hiện; công tác điều tra, xử lý tội phạm bảo đảm đúng các quy định của pháp luật....

Đồng chí Nguyễn Trung Triều, Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Trung Triều, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao kết quả đạt được của khối Nội chính huyện Bát Xát thời gian qua, đặc biệt là trong tháng 5/2023. Thời gian tới đề nghị các ngành trong khối Nội chính huyện cần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong chỉ đạo điều hành, thực thi nhiệm vụ. Tăng cường hoạt động xét sử án lưu động; đẩy mạnh công tác thi hành án dân sự; đổi mới công tác thanh tra, nâng cao chất lượng giải quyết đơn thư; tăng cường kiểm tra, giám sát phát hiện các dấu hiệu vi phạm kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh ngay tại cơ sở. Đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình mới” gắn với phong trào “Toàn dân bảo vệ chủ quyền lãnh thổ anh ninh biên giới Quốc gia”; làm tốt công tác đối ngoại. Từng bước nâng cao chất lượng hoạt động tư pháp... góp phần giữ vững  an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Quang Phấn Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát