Giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân dự án “Nuôi cá rô phi đơn tính thương phẩm” xã Quang Kim, huyện Bát Xát.

BXĐT- Sáng ngày 26/02/2024. Hội Nông dân huyện Bát Xát phối hợp với Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Lào Cai tổ chức giải ngân 700 triệu đồng nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương Hội Nông Việt Nam, triển khai dự án “Nuôi cá rô phi đơn tính thương phẩm” tại xã Quang Kim cho 10 hộ vay vốn.

Giải ngân nguồn vốn

Tham gia dự án, mỗi hộ nông dân được vay vốn từ 40-80 triệu đồng, mức phí 0,7%/tháng (8,4%/năm), thời gian vay 3 năm (36 tháng). Các hộ vay vốn cam kết sử dụng đồng vốn đúng mục đích đầu tư vào phát triển sản xuất có hiệu quả, hoàn trả gốc và phí đầy đủ, đúng hạn.

Ra mắt tổ hội nghề nghiệp

Cũng tại buổi giải ngân, Hội Nông dân xã đã ra mắt tổ hội nghề nghiệp “Nuôi cá rô phi đơn tính thương phẩm”gồm 10 thành viên. Các thành viên cam kết thực hiện tốt Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam, thống nhất hoạt động theo nguyên tắc 5 tự: “Tự giác, tự nguyện, tự chủ, tự quản lý, tự chịu trách nhiệm” và 5 cùng: “ Cùng lĩnh vực lao động, ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; cùng mối quan tâm; cùng có sự chia sẻ; cùng chịu trách nhiệm và cùng hưởng lợi”.

Đức Tiến -Trung tâm VH,TT- TT Bát Xát