Lấy ý kiến nhân dân về nội dung phương án quy hoạch chung xây dựng xã Nậm Chạc

BXĐT- Chiều 12/12/2023, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Bát Xát tổ chức hội nghị giải trình, lấy ý kiến nhân dân về nội dung phương án quy hoạch chung xây dựng xã A Nậm Chạc huyện Bát Xát.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đơn vị tư vấn quy hoạch trình bày báo cáo tóm tắt phương án quy hoạch chi tiết xây dựng xã Nậm Chạc. Theo đó diện tích nghiên cứu lập quy hoạch chung xây dựng xã bao gồm toàn bộ địa giới hành chính của xã với tổng diện tích 5.077,83 ha (Diện tích được xác định theo nghị quyết 513 ranh giới các xã tỉnh Lào Cai). Hồ sơ khảo sát có biên tập lồng ghép các khu vực đã thực hiện đo vẽ địa hình, rải thửa.  các khu vực thuận lợi, tương đối thuận lợi cho đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, hạ tầng du lịch và hạ tầng sản xuất nông lâm nghiệp.

Trình bày bản quy hoạch

Việc quy hoạch chung xây dựng xã Nậm Chạc huyện Bát Xát là cơ sở điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng nông thôn xã với đầy đủ các định hướng về phát triển không gian, phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật và môi trường, hạ tầng phục vụ sản xuất, hạ tầng xã hội. Đồng thời phát triển du lịch sinh thái (nghỉ dưỡng, du lịch trải nghiệm, du lịch văn hóa cộng đồng,...) gắn với sản xuất nông nghiệp sinh thái chất lượng cao tại địa phương.

Đức Tiến - Trung tâm VH, TT – TT Bát Xát