Ra mắt "Mô hình Cải thiện thực hành chăm sóc và Nuôi dưỡng trẻ dựa vào cộng đồng’’

Trong 3 ngày, từ ngày 13-15/9/2022, Trung tâm Y tế huyện Bát Xát đã tổ chức ra mắt "Mô hình Cải thiện thực hành chăm sóc và Nuôi dưỡng trẻ dựa vào cộng đồng" IYCF tại 3 xã Dền Thàng, Sàng Ma Sáo, Phìn Ngan của huyện Bát Xát.

Hướng dẫn các mẹ thực hành dinh dưỡng

"Mô hình Cải thiện thực hành chăm sóc và Nuôi dưỡng trẻ dựa vào cộng đồng" IYCF là hoạt động nhằm mục tiêu Cải thiện chất lượng dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong bữa ăn của người dân; giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ dưới 5 tuổi về cân nặng và chiều cao, cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng của trẻ em và phụ nữ mang thai.

Tại buổi ra mắt mô hình, đã triển khai các hoạt động tại câu lạc bộ, nhóm nòng cốt nhằm nâng cao kiến thức dần thay đổi hành vi của người dân trên địa bàn xã về Chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng bà mẹ từ khi mang thai đến khi sinh; hướng dẫn nuôi dưỡng trẻ về bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu; ăn bổ sung hợp lý…v.v..

Vũ Ánh Tuyết Ngọc, TTYT Bát Xát
1 2 3 4 5  ...