Bóng chuyền hơi - môn thể thao giành cho tất cả mọi người.

Từ đầu tháng 4/2022, khi dịch Covid được kiểm soát tốt, mọi hoạt động xã hội thích ứng linh hoạt với dịch bệnh, bộ môn thể thao bóng chuyền hơi khởi động trở lại đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, thu hút đông đảo người dân ở các thôn bản, tổ dân phố tham gia.

anh tin bai

 Bộ môn thể thao vận động nhẹ nhàng phù hợp với người cao tuổi

 Bóng chuyền hơi là bộ môn thể thao phong trào mang tính tập thể, dễ chơi, dễ tập luyện, phù hợp với mọi lứa tuổi, nhất là người cao tuổi. Luật chơi của môn bóng chuyền hơi cũng tương đối đơn giản. Ưu điểm của môn bóng chuyền hơi chính là không yêu cầu cao về tốc độ và sức mạnh; Chi phí sân bãi, dụng cụ luyện tập cũng không tốn kém và có thể vận dụng ở mọi hoàn cảnh vì thế rất thích hợp với người chơi độ tuổi khoảng từ 45 trở lên. Bà Nguyễn Thị Hiên cán bộ hưu trí tại tổ 5 thị trấn Bát Xát cho biết : Trước đây tôi chơi cầu lông là chính nhưng từ khi phong trào bóng chuyền hơi phát triển rộng rãi tôi đã chuyển sang chơi bóng chuyền hơi bởi tôi cũng đã lớn tuổi không còn thích hợp với các môn thể thao vận động mạnh. Cũng theo bà Hiên môn thể thao này không cần phải thực hiện các động tác kỹ thuật khó, các động tác rất nhẹ nhàng tạo cho người chơi được sự uyển chuyển, linh hoạt, cũng không cần đầu tư nhiều chi phí để tập luyện, chỉ cần có một đôi giày tốt, một bộ quần áo thể thao phù hợp là có thể tập luyện, quan trọng hơn cả là những tiếng cười sảng khoái để quên đi những vất vả, những khó khăn trong cuộc sống, mọi dồn nén như được giải tỏa khi bước vào sân bóng. 

anh tin bai

 Bóng chuyền hơi là nội dung thi đấu chính tại các giải thể thao phong trào của huyện Bát Xát

 Còn ông Vũ Quang Ý, Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Bát Xát thì cho rằng mỗi người đều có những lựa chọn phù hợp với sức khỏe và năng lực, sở trường của bản thân. Qua quá trình tìm hiểu bản thân ông nhận thấy bộ môn bóng chuyền hơi rất phù hợp với những người trung và cao tuổi, bởi với ông và lớp người đã bước qua tuổi 60, khi đó các con đã trưởng thành, các cháu đã đến trường học tập, lúc đó sân bóng không chỉ đơn thuần là sân chơi thể thao, rèn luyện sức khỏe nữa mà nó còn là nơi để gặp gỡ, được trò chuyện, để hỏi thăm sức khỏe, cổ vũ tinh thần, động viên nhau lúc trái gió trở trời, chia sẻ thông tin gắn kết tình làng nghĩa xóm, giải tỏa tâm lý... giúp người cao tuổi thêm vui, thêm khỏe, thêm hạnh phúc. 

anh tin bai

 Giải bóng chuyền hơi ngành giáo dục huyện Bát Xát chào mừng năm học mới.

 Cứ vào cuối mỗi buổi chiều từ các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, đến các khu dân cư trên khắp mọi nẻo đường quê của huyện Bát Xát, nơi nào cũng sôi nổi tiếng reo hò, cổ vũ tại các sân bóng chuyền, người già hay người trẻ, người đánh giỏi hay người mới tập chơi đều rất hào hứng và nhiệt tình với quả bóng. Tuy là môn thể thao mới trên địa bàn huyện, nhưng phong trào luyện tập môn bóng chuyền hơi có sức lan tỏa mạnh mẽ, cụ thể là vào dịp kỷ niệm ngày ngày giải phóng hoàn toàn miền nam thống nhất đất nước 30/4, ngày Quốc tế lao động 1/5, và chào mừng các ngày Lễ lớn của tỉnh, của huyện, Liên đoàn Lao động huyện Bát Xát đã tổ chức thành công giải bóng chuyền hơi và cầu lông, trong đó bóng chuyền hơi được thi đấu ở cả 03 nội dung là đội nam, đội nữ, đội nam – nữ; các trận giao hữu giữa các CLB của các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị dịp Lễ Quốc khánh 2/9... đã tạo cơ hội cho các đội được trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau để cùng phát triển phong trào tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình. Hay như giải bóng chuyền hơi trong ngành giáo dục huyện Bát Xát chào mừng năm học mới 2022 – 2023 cũng đã thu hút được 22 đoàn với 280 vận động viên là cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác tại các trường học trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tham gia sôi nổi tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, tiếp thêm đọng lực để các thầy cô hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. 

anh tin bai

 Các tổ dân phố, các CLB thường xuyên tổ chức thi đấu giao hữu 

 Đến nay bộ môn bóng chuyền hơi đã phát triển mạnh mẽ trên địa bàn huyện Bát Xát thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người dân các lứa tuổi tham gia. 21/21 xã, thị trấn đã thành lập được 39 đội bóng chuyền hơi nam và nữ thường xuyên tập luyện. Để khơi dậy phong trào luyện tập thể dục thể thao đặc biệt là bộ môn bóng chuyền hơi, thời gian tới huyện Bát Xát sẽ tiếp tục tổ chức các giải thi đấu để tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh, thúc đẩy phong trào thi đua "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

anh tin bai

 Bóng chuyền hơi thu hút được người trẻ tuổi tham gia nhiệt tình

Phạm Thúy
1 2 3 4 5  ... 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 215
  • Trong tuần: 7 161
  • Tất cả: 1197481
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 215
  • Trong tuần: 7 161
  • Tất cả: 1197481