96 cán bộ làm công tác chuyên trách chương trình phòng chống sốt rét được tập huấn về Sổ tay hướng dẫn phòng chống bệnh sốt rét

Từ ngày 15-21/9/2022, Trung tâm Y tế tổ chức 03 lớp tập huấn cho Y tế xã, Y tế thôn bản của 11 xã thuộc dự án RAI3E của huyện Bát Xát về sổ tay hướng dẫn phòng chống bệnh sốt rét.

Tham gia lớp tập huấn gồm 96 học viên là cán bộ làm công tác chuyên trách chương trình phòng chống sốt rét của Trạm Y tế và Y tế thôn bản của các xã thuộc dự án là: Mường Hum, Mường Vi, Trung Lèng Hồ, Y Tý, A Mú Sung, Nậm Chạc, Bản Vược, Tòng Sành, Bản Qua, Quang Kim, Cốc San.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại các lớp tập huấn học viên được hướng dẫn các nội dung: Nhiệm vụ của Y tế thôn bản trong phòng chống sốt rét và loại trừ sốt rét ở Việt Nam; Hướng dẫn sử dụng sổ tay phòng chống sốt rét cho Y tế thôn bản; Hướng dẫn sử dụng Test chẩn đoán nhanh phát hiện sốt rét; Hướng dẫn sử dụng mẫu báo cáo cho Y tế thôn bản.

Qua lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị những kiến thức về bệnh sốt rét. Từ đó, góp phần tuyên truyền cho người dân phòng chống bệnh sốt rét có hiệu quả.

Vũ Ánh Tuyết Ngọc, TTYT Bát Xát
1 2 3 4 5  ...