Tập huấn sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong cơ quan, Doanh nghiệp, HTX và cơ sở sản xuất tại Bát Xát

Sáng 20/9, Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại tỉnh Lào Cai phối hợp với huyện Bát Xát tổ chức tập huấn sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Lào Cai.
Tham gia lớp tập huấn có 50 cán bộ đến từ các cơ quan chuyên môn cấp huyện, UBND các xã, thị trấn; các Doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được Ông Đào Xuân Đức – Phó giám đốc Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại tỉnh Lào Cai, giới thiệu các nội dung về  Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, hướng dẫn triển khai các văn bản quy phạm pháp về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021-2030. Tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong sinh hoạt và sản xuất. Tiết kiệm năng lượng trong cách mạng công nghiệp 4.0..v.v..
Thông qua lớp tập huấn nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến mọi tầng lớp nhân dân, từ đó từng bước nâng cao nhận thức của các tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong đời sống sinh hoạt, đồng thời hướng dẫn sử dụng các thiết bị hiện đại tiết kiệm năng lượng trong các hộ gia đình./.

Lưu Liên – Đức Tiến