Dền sáng ra mắt mô hình mắt khoá an ninh

Ngày 20/9/2022 xã Dền Sáng đã tổ chức ra mắt mô hình "Móc khoá an ninh trật tự".

Ký kết thực hiện mô hình

Việc triển khai thực hiện mô hình “Móc khóa an ninh tiếp nhận tin báo, tố giác tội phạm” trên địa bàn xã là một trong những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội thông qua mở rộng nguồn tin từ việc tiếp nhận tin báo, tố giác tội phạm của quần chúng Nhân dân. Thông qua số điện thoại của trực ban Công an xã, được in công khai trên móc khóa nhỏ gọn, Nhân dân có thể kịp thời thông tin các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự đến lực lượng Công an trên địa bàn xã. Mọi thông tin phản ánh của tổ chức và cá nhân sẽ được tiếp nhận đầy đủ, giúp cho các cơ quan chức năng, nhất là lực lượng Công an giải quyết kịp thời những vụ việc về an ninh trật tự phát sinh ngay tại cơ sở.  Qua đó, phát huy được sức mạnh tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, nâng cao vai trò của người dân trong việc tố giác tội phạm; giúp nhân dân có thêm kênh thông tin phối hợp với lực lượng Công an trong phòng ngừa, tố giác tội phạm.

Trao móc khoá cho các hộ dân

Tại lễ ra mắt, Ủy ban nhân dân xã Dền Sáng đã công bố quyết định thành lập mô hình “Móc khóa an ninh”, ra mắt Ban điều hành mô hình và thông qua Quy chế hoạt động của mô hình; trao móc khóa an ninh cho người dân xã./.

Đức Tiến