Công bố thực hiện Dự án Nâng cấp Tỉnh lộ 156 Kim Thành - Ngòi Phát

Ban Quản lý dự án ODA tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND huyện Bát Xát vừa tổ chức công bố thực hiện Dự án thành phần 2: Nâng cấp tỉnh lộ 156 (Kim Thành - Ngòi Phát) tại các xã Quang Kim, Bản Qua và thị trấn Bát Xát.

Công bố thực hiện dự án tại xã Bản Qua

Theo Quyết định số 1743, Dự án đầu tư xây dựng công trình Cầu biên giới qua sông Hồng tại xã Bản Vược và hạ tầng kết nối gồm 2 dự án thành phần:

Dự án thành phần 1: Xây dựng cầu biên giới qua sông Hồng; nâng cấp tỉnh lộ 156 Kim Thành - Ngòi Phát đoạn từ nút giao với đường BV32 và BV28 đến giao với đường BV19. Vị trí cầu phía Việt Nam cách cột mốc 97 (2) khoảng 700m về phía hạ lưu sông Hồng. Đường đầu cầu có chiều dài 232,5m kết nối với đường BV20 theo quy hoạch, chiều rộng nền đường 35m, chiều rộng mặt đường 25m, chiều rộng lề 2x5m. Dự án do Sở Giao thông vận tải - Xây dựng làm chủ đầu tư; Đại diện Chủ đầu tư: Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Lào Cai.

Dự án thành phần 2: Nâng cấp tỉnh lộ 156 (Kim Thành - Ngòi Phát) đoạn từ cầu Quang Kim đến nút giao với đường BV32 và BV28 và san gạt mặt bằng hai bên đường với chiều sâu 50m. Điểm đầu tuyến (Km0) tại khu vực cầu Quang Kim, điếm cuối tuyến tại vị trí nút giao với đường BV32 và BV28. Tổng chiều dài 8km do Sở Kế hoạch và Đầu tư làm chủ đầu tư; Đại diện Chủ đầu tư: Ban Quản lý dự án ODA tỉnh Lào Cai.

Dự án được thực hiện với đầy đủ các hạng mục như: Xây dựng các tuyến kết nối khu vực đầu cầu vượt sông Hồng; hệ thống thoát nước dọc, thoát nước ngang; bó vỉa, hố trồng cây, hào kỹ thuật; hệ thống điện chiếu sáng; hệ thống an toàn giao thông và công trình phòng hộ. Tổng mức đầu tư: 1.490 tỷ đồng, Ngân sách Trương ương hỗ trợ 950 tỷ đồng, Ngân sách địa phương đối ứng 540 tỷ đồng. Trong đó kinh phí dành cho dự án thành phần 1 là 840 tỷ đồng; dự án thành phần 2 là 650 tỷ đồng;

Dự án được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn I: Dự án thành phần 1 sẽ hoàn thiện cầu biên giới qua sông Hồng, hệ thống đường dẫn vào cầu và một số tuyến kết nối như: Đường tỉnh lộ 156, đường BV20, BV21 khu vực cửa khẩu phụ Bản Vược. Giai đoạn II: Hoàn thiện các hạng mục, giải phóng mặt bằng công trình và phần mặt bằng còn lại của dự án thành phần 1 theo quy mô được duyệt. Thời gian thực hiện: Giai đoạn 2021-2025.

Việc đầu tư xây dựng dự án cầu biên giới qua sông Hồng tại xã Bản Vược và hạ tầng kết nối nhằm kết nối các phân khu chức năng, tạo cơ sở hình thành khu hợp tác kinh tế qua biên giới, thúc đẩy thương mại, hỗ trợ biên mậu, du lịch giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc; kết nối đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai (Việt Nam) với đường cao tốc Côn Minh - Hà Khẩu (Trung Quốc) đáp ứng yêu cầu vận tải, phục vụ phát triển kinh tế giữa hai tỉnh Lào Cai - Vân Nam cũng như các tỉnh trong hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng và của cả hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

Quang Phấn, Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát
1 2 3 4 5