Mường Hum 11 nhà dân bị sập hoàn toàn

BXĐT- Theo thông kê của Ủy ban nhân dân xã Mường Hum, tính đến 8 giờ ngày 11/9/2024, trên địa bàn xã đã có 1 người tử vong do sạt lở đất, 38 hộ dân bị thiệt hại về nhà ở trong đó có 11 hộ dân bị sập hoàn toàn. Mưa lũ cũng làm trôi 2 con ngựa, 1 ô tô bị vùi lấp, ngiều diện tích hoa màu bị vùi lấp chưa thống kê, các tuyến đường trục xã, trục thôn nhiều điểm bị sạt lở hiện chưa lưu thông được.

Nhiều tuyến đường, công trình bị hư hỏng

Hỗ trợ người dân di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm

Hiện nay, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn xã đã huy động máy móc, lực lượng tại chỗ tiến hành xúc hót sụt sạt, đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện lưu thông. Huy động lực lượng hỗ trợ người dân có nhà bị ảnh hưởng di chuyển người, tài sản đến khu vực an toàn. Đối với nạn nhân bị tử vong đã hiện hệ người nhà tiến hành bàn giao thi thể./.
Đức Tiến – Nguyên Văn, Trung tâm VHTT - TT Bát Xát