Đồn Biên phòng Bát Xát giúp Nhân dân Quang Kim khắc phục hậu quả sau mưa lũ

BXĐT - Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, trong mấy ngày vừa qua, tại các địa phương trên địa bàn huyện Bát Xát bị thiệt hại nặng nề về người cũng như tài sản của Nhân dân; trong đó xã Quang Kim là địa phương có 278 ngôi nhà của người dân, 160 ha hoa màu, 20 ha ao cá; trường học và các tuyến đường bị ngập sâu gây ách tắc, người và phương tiện.

Giúp dân di chuyển tài sản đến nơi an toàn

Trước tình hình trên, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Bát Xát đã triển khai gần 70 đồng chí cán bộ, chiến sỹ tham gia giúp người dân khẩn trương di rời người, tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm. Đặc biệt, ngay sau khi nước rút, tiếp cận được với các hộ dân, đơn vị tiếp tục cử các cán bộ, chiến sỹ đến giúp đỡ vệ sinh, dọn dẹp nhà ở để Nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

Vệ sinh nhà ở cho các hộ dân sau ngập úng

Đây không chỉ là trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Bát Xát nơi đơn vị đứng chân, mà còn là tình cảm giữa bộ đội biên phòng với bà con khu vực biên giới. Qua đó, tô thắm hình ảnh “bộ đội cụ Hồ” nơi biên cương Tổ quốc.
Quang Phấn-Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát