Đã tìm thấy 6 thi thể trong số 7 người bị mất tích trong vụ sạt lở tại A Lù

BXĐT - Do ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 3, rạng sáng mùng 9/9, tại thôn Phìn Chải 2, xã A Lù đã xảy ra vụ sạt lở đất vào nhà của 4 hộ dân khiến 7 người bị mất tích.

Các lực lượng tiếp cận hiện trường tổ chức tìm kiếm nạn nhân mất tích

Ngay sau khi nhận được thông tin Đoàn công tác của huyện Bát Xát đã nhanh chóng di chuyển đến địa điểm sảy ra sạt lở chỉ đạo xã A Lù cùng phối hợp với các lực lượng: Công an, Đồn Biên Phòng Y Tý tổ chức tìm kiếm nạn nhân.
    Tính đến chiều ngày 11/9, chính quyền địa phương, lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy thi thể của 6 nạn nhân trong số 7 người bị mất tích.
    Hiện công tác tìm kiếm nạn nhân còn lại và khắc phục hậu quả sạt lở do thiên tai gây ra ở Bát Xát nói chung, xã A Lù nói riêng đang tích cực triển khai. Tuy nhiên, do hạ tầng giao thông đến các thôn, bản vùng cao của huyện bị sạt lở nghiêm trọng nên việc tiếp cận hiện trường hỗ trợ Nhân dân của lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn.
Quang Phấn Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát