Bát Xát tăng cường công tác khắc phục hậu quả thiên tai

BXĐT- Sáng 10/9, đồng chí Nguyễn Trung Triều, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Cùng đi có đồng chí Trần Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Chú thích ảnh

Kiểm tra các vị trí còn ngập úng
    Trực tiếp đi kiểm tra công tác trực phòng chống lụt bão, các điểm sạt lở, ngập lụt... tại các địa phương, lãnh đạo huyện Bát Xát chia sẻ khó khăn khi nhiều điểm giao thông bị chia cắt, mất điện, mất sóng liên lạc. Tuy nhiên, hiện nay mực nước tại các sông, suối đã rút, vì vậy các địa phương cần nhanh chóng tổ chức triển khai công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Kiểm tra khắc phục mưa lũ trại Trường Tiểu học Quang Kim

Kiểm tra khắc phục hậu quả mưa lũ tại Trạm Y tế xã Quang Kim

Trong đó chú trọng dọn dẹp bùn đất, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh tại các trường học, khu dân cư bị ngập úng… đảm bảo ổn định đời sống sản xuất, sinh hoạt cho Nhân dân. Đề nghị Công an huyện, Ban CHQS huyện cử thêm lực lượng tăng cường giúp các địa phương khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Nhân dân xã Quang Kim vệ sinh nhà ở sau lũ

Huy động máy móc khắc phục sạt lở các tuyến đường

Đối với các điểm bị sạt lở lãnh đạo huyện Bát Xát yêu cầu các địa phương, đơn vị huy động tối đa phương tiện nhân lực nhanh chóng khắc phục để tiếp cận với các xã hiện đang bị cô lập, giúp đỡ Nhân dân khắc phục hậu quả; xử lý hiệu quả các tình huống phát sinh, giảm thiểu thiệt hại về người, tài sản do mưa lũ gây ra.
Quang Phấn,Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát