Tổng kết Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam ​

     BXĐT - Chiều 30/5/2023, Ban CHQS huyện Bát Xát đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam. Dự hội nghị có đại diện Bộ CHQS tỉnh, cán bộ, sĩ quan Ban CHQS huyện Bát Xát.
 

anh tin bai

 

Quang cảnh hội nghị

 

    Những năm qua, Ban CHQS huyện Bát Xát thường xuyên chủ động đề xuất cấp trên những chủ trương, giải pháp thực hiện hiệu quả Luật sĩ quan trong đơn vị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Đồng thời, quán triệt và thực hiện nghiêm túc, toàn diện Luật sĩ quan QĐND Việt Nam năm 1999; được sửa đổi, bổ sung một số điều năm 2008 và năm 2014 cũng như các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật; tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, sĩ quan yên tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

    Ban CHQS huyện đã chủ động làm tốt công tác tham mưu, đề xuất cấp trên những chủ trương biện pháp thực hiện hiệu quả Luật sĩ quan trong đơn vị đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra; thường xuyên định hướng cho cán bộ, sĩ quan tìm hiểu, nghiên cứu tài liệu và nội dung của Luật sĩ quan Quân đội. Do đó 100% cán bộ, sĩ quan của đơn vị đều nắm hiểu và thực hiện tốt. Quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ yên tâm tư tưởng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời Đảng uỷ, chỉ huy Ban CHQS huyện thường xuyên tập trung thực hiện công tác bảo đảm chế độ, chính sách, hậu phương đối với sĩ quan nhất là các đồng chí có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Thực hiện nghiêm chính sách tiền lương, phụ cấp đối với cán bộ, sĩ quan.

    Tại hội nghị các đại biểu cũng đã thảo luận làm rõ những vướng mắc bất cập trong thực hiện các quy định về chế độ, chính sách đối với sĩ quan và thân nhân của sỹ quan. Tuổi phục vụ tại ngũ của luật sĩ quan hiện nay so với thay đổi của Luật BHXH; điều kiện để được thăng quân hàm trước thời hạn, hỗ trợ nhà ở xã hội cho sĩ quan tại ngũ...
 

anh tin bai

 

Thượng tá Sa Minh Nghĩa, phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Lào Cai phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

    Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Sa Minh Nghĩa, phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Lào Cai đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Ban CHQS huyện Bát Xát đã thực hiện Luật sĩ quan trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh một số giải pháp mà Ban CHQS huyện cần triển khai thực hiện tốt trong thời gian tới đó là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật sĩ quan QĐND Việt Nam trong toàn đơn vị và các tầng lớp Nhân dân với nhiều hình thức, biện pháp phù hợp giúp người dân nhận thức rõ nhiệm vụ xây dựng quân đội là trách nhiệm của toàn xã hội. Quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, sĩ quan đơn vị. Tiếp tục quán triệt, nghiên cứu để đóng góp ý kiến đề nghị cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung Luật sĩ quan phù hợp với thực tiễn địa phương, đơn vị. Tăng cường nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ, sĩ quan, làm tốt công tác hậu phương quân đội, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Quang Phấn Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát
1 2 3 4 5  ... 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 804
  • Trong tuần: 804
  • Tất cả: 1,614,663
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 804
  • Trong tuần: 804
  • Tất cả: 1,614,663