Mường Vi ra mắt mô hình “Thôn an toàn về an ninh trật tự, không có tệ nạn ma túy”

BXĐT- Sáng 14/9, UBND xã Mường Vi đã ra mắt mô hình “thôn an toàn về an ninh trật tự, không có tệ nạn ma túy” tại thôn Ná Rin.

Các đại biểu tham gia buổi lễ ra mắt mô hình

Thôn Ná Rin, xã Mường Vi có 154 hộ với 712 nhân khẩu. Trong những năm gần đây đời sống của Nhân dân ổn định, tình hình an ninh chính trị, an ninh nông thôn luôn được giữ vững; Nhân dân các dân tộc trong thôn luôn có sự thống nhất, đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng NTM; tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; nêu cao tinh thần tự giác, cảnh giác, tự quản. Nhiều năm qua Nhân dân trong thôn luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; trong thôn không xảy ra các vấn đề phức tạp về ANTT, không có tệ nạn ma túy....

Đại diện các hộ gia đình ký cam kết thực hiện mô hình

Việc ra mắt mô hình “thôn an toàn về an ninh trật tự, không có tệ nạn ma túy”, nhằm khơi dậy ý thức của người dân trong việc chấp hành pháp luật, nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia tố giác tội phạm. Từ đó, giúp cơ quan chức năng kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm góp phần đảm bảo ANTT, xây dựng NTM tại địa phương.

Quang Phấn, Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát