Lan tỏa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

 

    BXĐT- Thời gian qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện Bát Xát có bước chuyển biến toàn diện, phát huy được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

    Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, trong những năm qua lực lượng Công an xã Y Tý đã tham mưu cho Đảng uỷ, UBND xã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo và tổ chức thực hiện trên địa bàn hiệu quả. Đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ tầm quan trọng của công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, qua đó Nhân dân đã cung cấp nhiều nguồn tin quan trọng giúp lực lượng Công an phát hiện, xử lý nhiều vụ việc vi phạm pháp luật. 
 

anh tin bai

 

Tăng cường công tác tuyên truyền và nắm tình hình trong dân

    Là xã biên giới, có nhiều đường nối đến các địa phương khác, nên Quang Kim là địa bàn thuận lợi để các đối tượng phạm tội hoạt động. Để giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn, Công an xã đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo triển khai thực hiện công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn, trong đó chú trọng củng cố các mô hình tự quản theo hướng đi vào chiều sâu. Xã hiện có 8 mô hình tự quản về an ninh, trật tự đang hoạt động hiệu quả và gần đây nhất là mô hình “Camera an ninh” và mô hình “Móc khóa an ninh trật tự” được xây dựng vào đầu năm 2022, với 20 mắt Camera giám sát được lắp đặt tại 10 vị trí quan trọng trên các trục đường chính ra, vào các thôn; đường tỉnh lộ 156A, nơi địa bàn phức tạp, và các đầu mối giao thông và 3 nghìn “Móc khóa an ninh trật tự” có in số điện thoại trực ban của Công an xã để tiếp nhận tin báo của Nhân dân…. 
 

anh tin bai

 

Lực lượng Công an xã Quang Kim giám sát tình hình ANTT trên địa bàn thông qua hệ thống camera an ninh

    Để lan tỏa sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an huyện Bát Xát đã có nhiều giải pháp sáng tạo, tích cực nhằm huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và người dân tham gia đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Một số mô hình đã được nhân rộng và hoạt động có hiệu quả như: Mô hình “camera an ninh”, mô hình “Tổ tự quản về an ninh trật tự”, mô hình “Dòng họ tự quản về ANTT” tại cơ sở. Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức ký kết, triển khai thực hiện các quy chế phối hợp, chương trình phối hợp nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và của toàn dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

    Hàng năm, Công an huyện phối hợp tổ chức tuyên truyền, ký cam kết về đảm bảo ANTT, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, các loại pháo tại 176 thôn, tổ dân phố và 54 cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục. Phát huy vai trò của lực lượng Công an các xã, thị trấn trong việc tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở; khảo sát, xây dựng mới, nhân rộng các mô hình đã và đang phát huy hiệu quả tích cực trên địa bàn, thu hút cán bộ và Nhân dân hưởng ứng tham gia.
 

anh tin bai

 

Ký cam kết giữa dòng họ với cấp ủy chính quyền xã trong công tác đảm bảo ANTT

    Cùng với việc đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, Nhân dân đã tích cực ủng hộ, giúp đỡ lực lượng Công an trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Quần chúng Nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an 66  nguồn tin liên quan đến ANTT, trong đó có 54 nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an điều tra khám phá 48 vụ việc, bắt 31 đối tượng. Cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người đặc xá, người chấp hành xong án phạt tù 76 đối tượng, trong đó có 29 đối tượng tiến bộ. Tuyên truyền vận động, thu hồi 16 súng tự chế các loại. Qua tuyên truyền vận động đã đạt được những kết quả tích cực, tạo lòng tin của quần chúng Nhân dân vào đường lối lãnh đạo của Đảng, pháp luật của Nhà nước và đặc biệt là ý thức chấp hành  pháp luật của Nhân dân được chuyển biến rõ rệt. 
 

anh tin bai

 

Lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Bát Xát kiểm đếm số súng tự chế người dân tự nguyện giao nộp

    Có thể thấy, trên cơ sở phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng Công an, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn huyện Bát Xát đã và đang tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Hiệu quả tích cực lớn nhất có được từ phong trào đó là người dân đã thực sự trở thành “cánh tay nối dài” của lực lượng Công an trong công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội địa phương./.

Lưu Liên -Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1