Bát Xát tổ chức ra quân huấn luyện năm 2023

Sáng ngày 01/3, huyện Bát Xát tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023. Dự Lễ ra quân huấn luyện có các đồng chí Trần Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy; đồng chí Nguyễn Quang Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; Cấp ủy chính quyền, Ban CHQS các xã, thị trấn; Trưởng tự vệ các cơ quan, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang và học sinh các Trường THPT số 1, Trường phổ thông DTNT Trung học cơ sở và THPT huyện.

Quang cảnh buổi ra quân

Các lực lượng tham gia

Tại lễ ra quân, Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện quán triệt mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu năm 2023 của Bộ CHQS tỉnh Lao Cai và Tư lệnh Quân khu II. Theo đó, mùa huấn luyện năm nay, huyện Bát Xát tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huấn luyện theo phương châm “ Cơ bản – Thiết thực – Vững chắc”, thực hiện tốt 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị với xây dựng chính quy, quản lý giữ nghiêm kỷ luật, khắc phục khó khăn. Xây dựng ý chí quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng huấn luyện, kết hợp công tác dân vận, huấn luyện với phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cháy nổ, cháy rừng trên địa bàn. Tổ chức các hội thi, hội thao từ huyện đến cơ sở và tham gia cấp tỉnh đảm bảo chất lượng, hiệu quả, an toàn tuyệt đối. Phấn đấu 100% các nội dung huấn luyện đạt yêu cầu, trong đó, có 83% trở lên khá, giỏi. Thời gian huấn luyện bắt đầu ngày 1/3 và kết thúc vào ngày 15/12/2023.

Đồng chí Nguyễn Quang Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quang Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cấp ủy, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang cần quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của cấp ủy Đảng các cấp về nhiệm vụ quân sự - quốc phòng. Chú trọng nâng cao chất lượng tập huấn, bồi dưỡng cán bộ, đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng huấn luyện với phương châm “Cơ bản - Thiết thực - Vững chắc”, có trình độ kỹ thuật, chiến thuật đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống. Chú trọng quản lý biên giới, công tác đấu tranh phòng, chống gián điệp, tình báo, thực hiện tốt công tác đối ngoại. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật với rèn luyện kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy, tham gia xây dựng cơ sở chính trị, giúp dân xoá đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội. Thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “ Quyết thắng”, phong trào phong trào thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023) với những nội dung việc làm cụ thể, thiết thực. Phát huy  tinh thần đoàn kết, hiệp đồng chặt chẽ, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện.

Các lực lượng tham gia duyệt đội ngũ

Với quyết tâm đạt thành tích cao trong mùa huấn luyện mới, tại buổi Lễ huyện Bát Xát đã phát động thi đua và ký giao ước thi đua năm 2023 giữa đại diện lực lượng bộ đội thường trực, lực lượng dân quân xã, tự vệ các cơ quan của huyện.

Ký giao ước thi đua

Tham quan mô hình học cụ

Ngay sau Lễ ra quân huấn luyện, các đồng chí lãnh đạo và đại biểu đã đi thăm quan các mô hình học cụ, phục vụ công tác huấn luyện của các đơn vị dân quân tự vệ trong toàn huyện.

Lưu Liên – Đức Tiến Trung tâm VH, TT-TT Bát Xát