Bát Xát thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy
     BXĐT- Tối ngày 10/9/2023,  tại tổ dân phố số 4 Thị Trấn Bát Xát,  Công an  huyện Bát Xát đã phối hợp UBND thị trấn Bát Xát chỉ đạo các lực lượng, đơn vị trong phạm vi quản lý tham gia tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Tổ liên gia an toàn PCCC số 4.

 

anh tin bai

 

Các đại biểu tham quan thực tập

    Tham dự có đồng chí Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Phạm Năng Chung, Phó Chủ tịch UBND huyện Bát Xát, đại diện lãnh đạo UBND Thị Trấn cùng Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện.
 

anh tin bai

 

Tham gia khống chế đám cháy

    Tình huống giả định: Vào hồi 19 giờ 00 phút, ngày 10 tháng 9 năm 2023 xảy ra cháy tại một cửa hàng kinh doanh (nhà ở kết hợp kinh doanh thuộc Tổ liên gia số 4), có địa chỉ tại đường Hùng Vương Thị Trấn Bát Xát. Nguyên nhân cháy là do trong quá trình kinh doanh, hệ thống điện tại nhà lâu ngày không được bảo dưỡng, nên dẫn đến chập cháy, phát sinh tia lửa tại khu vực tử lạnh gây cháy. Ngọn lửa nhanh chóng phát triển và lan sang vật dụng xung quanh tạo thành đám cháy. Chất cháy chủ yếu là nhựa, thiết bị điện, dây điện. Do đám cháy xảy ra vào buổi tối khi bắt đầu phát hiện ra đám cháy thì lượng khói, khí độc đã bắt đầu thoát ra phía trước ngôi nhà, lan ra khu vực bán hàng và cầu thang bộ.  Khi xảy ra cháy, chủ nhà hoảng loạn hô “cháy” và bấm chuông báo cháy để Tổ liên gia an toàn PCCC hỗ trợ cứu chữa.
 

anh tin bai

 

Tổ liên gia cứu hộ cứu nạn

    Các lực lượng tham gia phối hợp thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy theo 03 giai đoạn. Giai đoạn 1, Tổ liên gia phát hiện, xử lý tin và triển khai các hoạt động chữa cháy và cứu nạn cứu hộ theo phương châm “4 tại chỗ”.
 

anh tin bai


     Giai đoạn 2, khi đám cháy vượt quá tầm kiểm soát của Tổ liên gia, các lực lượng tại chỗ của Thị trấn phối hợp chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. 
 

anh tin bai
anh tin bai

 

anh tin bai

 
 

    Giai đoạn 3, sau khi nhận, xử lý tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH điều động lực lượng, phương tiện đến hiện trường triển khai các hoạt động chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
 

anh tin bai

 

Cứu người bị nạn

 

anh tin bai


 
Lực lượng Y Tế cấp cứu người bị nan

    Thông qua buổi diễn tập nhằm giúp cho Tổ liên gia an toàn PCCC chủ động phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời, không để xảy ra các vụ cháy gây thiệt hại về người và tài sản, nhất là tại các khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; nâng cao nhận thức về công tác PCCC và tìm kiếm CNCH khi xảy ra các tình huống cháy, nổ. Đồng phát huy khả năng thường trực sẵn sàng chiến đấu và công tác phối hợp giữa lực lượng tham gia chữa cháy và CNCH tại chỗ với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ, tai  địa phương. 


Đức Tiến - Trung tâm VH, TT- TT Bát Xát

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 39
  • Hôm nay: 693
  • Trong tuần: 6,075
  • Tất cả: 1,697,687
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 39
  • Hôm nay: 693
  • Trong tuần: 6,075
  • Tất cả: 1,697,687