Bắt khẩn cấp 2 đối tượng giết người tại thôn Tung Qua, xã A Mú Sung

BXĐT- Ngày 13/9, Công an huyện Bát Xát đã lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 trường hợp là Ly Xe Xuy, sinh năm 1984 và Phu Thó Suy sinh năm 1974 cùng trú tại thôn Tung Qua, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát để điều tra về hành vi giết người.

Trước đó, khoảng 23 giờ 30 phút ngày 11/9, Công an xã A Mú Sung nhận được tin báo của ông Lý A Vù ở thôn Tung Qua, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát trình báo về việc phát hiện Ly Suy Cà, sinh năm 1985 người cùng thôn nằm bất tỉnh trên vũng máu ở sân trước của nhà Ly Xe Xuy. Lực lượng công an xã đã xuống bảo vệ hiện trường và tổ chức đưa Ly Suy Cà đi bệnh viện cấp cứu.

Đối tượng Phu Thó Suy và Ly Se Xuy

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan CSĐT Công an huyện Bát Xát đã vào cuộc điều tra xác minh: Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 11/9, Ly Se Xuy và Ly Suy Cà , Phu Thó Suy ăn cơm uống rượu tại nhà Ly Xe Xuy, đến khoảng 23 giờ cùng ngày thì xảy ra mâu thuẫn, Cà đi ra ngoài cầm một đoạn gậy vầu, tay còn lại cầm 01 hòn đá rồi đi vào nhà, do Cà bị mù nên vừa đi vừa chống gậy xuống đất để tìm lối đi thì đầu gậy vầu chọc vào chân Xuy, Xuy đã giật đoạn gậy vầu của Cà và vụt một phát vào đỉnh đầu và tay phải Cà. Sau đó Xuy lại tiếp tục dùng cán chổi Inox vụt liên tiếp hai phát vào lưng của Cà. Cùng lúc, Phu Thó Suy cầm ống điếu đánh liên tiếp 03 phát vào đầu và đẩy Cà nằm ngã ngửa ra sân trước cửa nhà Xuy và bất tỉnh. Sau đó, Cà được đưa ra bệnh viện đa khoa huyện Bát Xát cấp cứu và chuyển ra bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai . Đến đến 18 giờ ngày 12/9/2022, Ly Suy Cà tử vong.

Ngôi nhà của Ly Xe Xuy – Nơi xảy ra vụ án

Công an huyện Bát Xát đã tiến hành khám nghiệm hiện trường khám nghiệm tử thi. Kết quả khám nghiệm tử thi, xác định Ly Se Cà bị nhiều dấu vết thương tích trên đầu, vỡ hộp hộp sọ vùng thái dương trái sang chẩm trái, tụ máu nội sọ dẫn đến tử vong.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, trước những chứng cứ không thể chối cãi, bước đầu 2 đối tượng đã cúi đầu nhận tội.

Lưu Liên, Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát