Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh Lào Cai bế giảng lớp dạy nghề thêu, may thổ cẩm tại xã Y Tý

Ngày 7/12, Tại xã Y Tý, Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh Lào Cai đã bế giảng lớp dạy nghề thêu, may thổ cẩm cho lao động nông thôn xã Y Tý. Sau 3 tháng học tập 30 học viên của là chị em phụ nữ dân tộc Mông, Dao, Hà Nhì của xã đã được truyền dạy những kinh nghiệm để dệt thành thạo các loại sản phẩm đẹp, chất lượng trên váy áo của người Dao, Mông, Hà Nhì ... 30 chị em tham gia tại lớp đào tạo đều được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề thêu, may thổ cẩm.

Trao chứng chỉ nghề cho các học viên

Thông qua khoá học, góp phần gìn giữ và phát triển nghề dệt thổ cẩm, tạo ra được nhiều sản phẩm bền, đẹp, tiện lợi, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, hướng dẫn truyền dạy nghề thêu truyền thống cho thế hệ trẻ. Đồng thời, góp phần cùng với địa phương thực hiện tiêu chí giải quyết việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống của người lao động, duy trì phát triển nghề, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc.

Đức Tiến, Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát