Bát Xát giải quyết việc làm cho lao động trở về từ vùng dịch

Thống kê cho thấy, hiện nay huyện Bát Xát có 2.457 lao động tại các tỉnh Quảng Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Hải Dương, Vĩnh Phúc… Những tháng qua, dịch bệnh bùng phát, huyện đã đón trên 700 công dân từ các tỉnh, thành có dịch trở về.

Để ổn định việc làm và cuộc sống cho số lao động từ vùng dịch trở về, huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn khảo sát nhu cầu học nghề, giới thiệu việc làm cho lao động trở về địa phương từ tỉnh, thành trên cả nước do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, chỉ đạo Trung tâm GDNN-GDTX liên kết với Trường cao đẳng Lào Cai, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, để tư vấn, đào tạo, giới thiệu việc làm cho người lao động tại các xã vùng cao.

Nhiều lao động tham gia lớp nghề kỹ thuật xây dựng

Đến nay, Bát Xát mở được 10 lớp đào tạo nghề co 325 học viên, giải quyết việc làm mới cho hơn 1.500 lao động. Trong năm, huyện Bát Xát đã tổ chức 38 phiên giao dịch việc làm tập trung với 1.520 lao động tham gia tư vấn. Ngoài ra huyện còn đẩy nhanh tiến độ các dự án chăn nuôi ngựa sinh sản, chăn nuôi lợn bản địa, cá nước lạnh, các dự án cây ăn quả... nhằm giải quyết việc làm tại chỗ cho lao động tại địa phương, trong đó ưu tiên người trở về từ các vùng dịch, qua đó góp phần tăng thu nhập, ổn định cuộc sống cho người dân.

Lưu Liên, Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát