Xuân về trên công trường Chi nhánh mỏ tuyển đồng Sin Quyền ​

    BXĐT- Khai trường của Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền những ngày cuối năm Quý Mão, không khí thi đua lao động sản xuất như chạy đua với thời gian. Tất cả các bộ phận đều thực hiện nghiêm túc chế độ làm việc ba ca và triển khai các giải pháp sản xuất bảo đảm tuyệt đối an toàn trên khai trường, đặc biệt là làm ca đêm.

anh tin bai

Nhà điều hành của nhà máy số 2 Chi nhánh mỏ tuyển đồng Sin Quyền

    Anh Đặng Việt Bun công nhân phân xưởng tuyển quặng của chi nhánh cho biết:   “Vì công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao do vậy mỗi anh em công nhân đều tập trung cao độ để mỗi công đoạn mình phụ trách đều được an toàn, hiệu quả. Ngày tết, ai cũng mong muốn được sum họp với gia đình, người thân. Anh là một trong số 1/1.300 công nhân được về quê ăn Tết. Anh đã được Chi nhánh phát tiền lương tháng thứ 13, quà tết, có xe đưa đón, những đãi ngộ này của Chi nhánh đã làm anh rất hài lòng và đã tạo động lực để anh gắn bó lâu dài với công việc này.
  anh tin bai

Tại phân xưởng tuyển

    Với khí thế của đội ngũ công nhân Chi nhánh mỏ tuyển đồng Sin Quyền  năm 2023, Chi nhánh hoàn thành các chỉ tiêu, trong đó có các chỉ tiêu chính như: Quặng nguyên khai 2.260.000 tấn đạt 100% kế hoạch, tinh quặng đồng 25% Cu đạt 67.198 tấn đạt 100,29%; tinh quặng sắt  60%Fe đạt 126.161 tương đương 102,35; Tổng doanh thu (nội bộ) đạt trên 2.530 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 819 tỷ đồng; số lao động bình quân sử dụng năm 2023 là 1.265 người mức thu nhập bình quân của người lao động là 13.562.000/người/tháng. 

    Hiện tại Chi nhánh đang có 1.350 cán bộ, công nhân viên làm việc tại 02 nhà máy,  các khai trường và phòng ban cơ quan. Xác định việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động yên tâm làm việc là nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị, Do đó, bằng các chính sách đãi ngộ thỏa đáng, nghiêm túc trong việc nghiệm thu; công khai minh bạch trong việc phân chia, phân phối, tiền lương, tiền thưởng chi nhánh đã tạo được niềm tin để người lao động yên tâm gắn bó, luôn nỗ lực cố gắng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.    

anh tin bai

Tại khai trường của Chi nhánh

    Ông Vũ Xuân Vẻ Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính Chi nhánh mỏ tuyển đồng Sin Quyền khẳng định: Ngoài quỹ lương chi trả cho người lao động, Chi nhánh có quỹ phúc lợi  do chính người lao động đóng góp theo quy định, nhằm phục vụ cho hoạt động thăm hỏi lúc ốm đau, bệnh tật và hỗ trợ động viên cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện đón tết được đủ đầy hơn. Dịp xuân Giáp Thìn này, lãnh đạo Chi nhánh cũng đã bổ sung lương tháng thứ 13 cho người lao động, thưởng tết và quyết toán lương tháng 12, bình quân mỗi cán bộ công nhân viên ở các vị trí với mức thu nhập từ 30 đến 40 triệu đồng, chúng tôi luôn mong muốn bảo đảm cho cán bộ công nhân viên có một cái tết cùng với gia đình sum vầy và đầm ấm.  

    Theo lịch ngày15/02 người lao động sẽ tiếp tục trở lại Chi nhánh và bắt tay vào một mùa xuân mới với khí thế mới, với niềm tin và hy vọng một năm mới sản xuất phát triển ổn định, an toàn, hiệu quả và tăng trưởng.

Phạm Thúy - A Pìn, Trung tâm Văn hóa-TT-TT

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1