Hội Nông dân tỉnh - Tọa đàm kỹ thuật nuôi sâu canxi, nuôi giun/trùn quế tại huyện Bát Xát.

BXĐT- Ngày 21/6, tại huyện Bát Xát, Hội Nông dân tỉnh tổ chức tọa đàm kỹ thuật nuôi sâu canxi, nuôi giun/trùn quế, tham gia tọa đàm có trên 50 đại biểu đại diện các hộ nông dân áp dụng thành công kỹ thuật nuôi Sâu Canxi, nuôi giun/trùn quế và các hộ nông dân tại 03 xã: Bản Vược, Bản Qua, Quang Kim của huyện Bát Xát.

Quang cảnh buổi tọa đàm.

Tại chương trình, các đại biểu đã được xem phóng sự do giới thiệu về các mô hình nuôi dun chùn quế và sâu can xi thành công; đại diện ngành chuyên môn, các hộ dân chia sẻ, trao đổi, giới thiệu mô hình, kinh nghiệm hay từ nuôi sâu canxi, nuôi giun/trùn quế.

Các đại biểu thảo luận.

Nhiều đại biểu các xã Quang Kim, Ban Qua và Bản Vược - huyện Bát Xát là đại diện các hộ nông dân đã có kinh nghiệm nuôi sâu canxi và giun chùn quế, chia sẻ kinh nghiệm về cách nuôi và hiệu quả của việc nuôi giun chùn quế và sâu can xi phục vụ cho chăn nôi gia cầm như gà, vịt ngan...

Ông Tô Mạnh Tiến – Phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh kết luận buổi tọa đàm.

Trao đổi trực tiếp giữa các cán bộ kỹ thuật, nhà quản lý với các hộ dân trực tiếp thực hiện các mô hình kỹ thuật nuôi sâu can xi, giun chùn quế nhằm hoàn thiện quy trình sản xuất giun chùn quế, sâu canxi và nhân rộng các mô hình xử lý rác thải hữu cơ thân thiện với môi trường tại địa phương.Thông qua đó phát huy vai trò của tổ chức Hội Nông dân trong hoạt động phối hợp với ngành nông nghiệp, chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền, phổ biến các biện pháp xử lý rác thải hữu cơ thân thiện với môi trường, đồng thời kết nối xây dựng mối liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm Sâu Canxi, giun/trùn quế, giảm bớt việc sử dụng thức ăn công nghiệp trong chăn nuôi.

Trao quà cho đại biểu dự buổi tọa đàm.

Lù A Pìn - Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát