Trưởng Công an xã trọng dân, gần dân, vì nhân dân phục vụ

 

    BXĐT- Trách nhiệm cao trong công việc, luôn gần dân, sát dân, gắn bó mật thiết với dân, hết lòng vì nhân dân phục vụ, kịp thời giải quyết các vụ việc về an ninh, trật tự (ANTT) ngay tại cơ sở - Đó là những phẩm chất nổi bật mà cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân đánh giá cao về Trung tá Nguyễn Thanh Sắc, Trưởng Công an xã Tòng Sành, huyện Bát Xát.

 

anh tin bai

 

Trung tá Nguyễn Thanh Sắc (đội mũ) tuyên truyền chính sách, pháp luật tới người dân.

    Ngay sau khi được điều động, bố trí về đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an xã, Trung tá Sắc đã cùng các chiến sỹ Công an xã, chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, rà soát, xác định những vấn đề trọng điểm cần tập trung giải quyết. Trực tiếp xuống thôn, bản để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy, đẩy lùi tệ nạn xã hội, không sử dụng chất ma túy, không trồng cây có chứa chất ma túy, tích cực tham gia phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Thành lập và duy trì hoạt động 06 hòm thư tố giác tội phạm; phát 3.000 tờ rơi tuyên truyền về Luật cư trú, Luật ATGT đường bộ, Luật hôn nhân và gia đình, Luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ qua đó nhân dân cung cấp nhiều tin có giá trị, giúp lực lượng công an điều tra khám phá 10 vụ, 14 đối tượng, xử lý vi phạm hành chính trên 14 trường hợp, thu 01 vật chứng bàn giao Công an huyện xử lý.
 

anh tin bai

 

Hướng dẫn người dân cập nhật các thông tin vào phiếu thu thập thông tin dân cư

    Trong suốt hơn 3 năm gắn bó với cơ sở cũng là thời điểm Bộ Công an triển khai đồng bộ 2 Dự án “Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư” và “Sản xuất, cấp và quản lý CCCD”. Mặc dù khối lượng công việc nhiều, nhưng với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ” anh đã cùng với đồng nghiệp tranh thủ buổi tối, làm thêm ngoài giờ để thu nhận dữ liệu dân cư. Đồng thời phối hợp với tổ cấp căn cước công dân gắn chip lưu động của Công an huyện Bát Xát đến tận các hộ già cả, neo đơn, khuyết tật để làm căn cước công dân. Đến nay, 100% người dân trong độ tuổi cấp CCCD trên địa bàn xã đã được làm căn cước công dân gắn chip điện tử, đưa Tòng Sành là xã đầu tiên của tỉnh hoàn thành công tác cấp thẻ CCCD cho người dân trong độ tuổi trên địa bàn. 

    Là xã vùng cao với trên 99 % là dân tộc Dao, trình độ dân trí còn hạn chế nên việc người dân không biết chữ, chưa có giấy phép lái xe hạng A1 khi tham gia giao thông, chưa chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ vẫn còn nhiều. Để Luật Giao thông đường bộ đi vào cuộc sống, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân được học, thi cấp giấy phép lái xe, từ năm 2020 – 2022, Trung tá Sắc đã kết nối với Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới - Công ty Cổ phần vận tải Lào Cai tổ chức 02 khóa học cho 132 người dân đăng ký học và thi sát hạch cấp GPLX hạng A1 dành cho người không biết chữ, qua đó đã có trên 90% người dân đỗ và được cấp GPLX hạng A1.  

    Ngoài ra anh còn tham mưu UBND xã thành lập mô hình “Trường học an toàn về ANTT và cổng trường An toàn giao thông” tại trường PTDTBT TH&THCS xã Tòng Sành. Xây dựng và ra mắt 06 mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại 06 thôn trên địa bàn xã. Là xã đầu tiên trên địa bàn huyện đạt 100% các thôn trên địa bàn có mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC’’. Hòa giải thành công 35 vụ việc tranh chấp đất đai, nguồn nước, mâu thuẫn trong trong gia đình.

 

anh tin bai

 

100% các thôn của xã Tòng Sành đều thành lập được mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC”

    Trung tá Sắc đã vận động ủng hộ trường PTDTBT TH&THCS xã Tòng Sành trị giá 18 triệu đồng để xây dựng mô hình cổng trường an toàn giao thông. Vận động Công ty Honda Tiến Thành, TP Lào Cai trao tặng trên 100 mũ bảo hiểm Honda cho học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú Tiểu học&THCS trị giá trên 20 triệu đồng. Thường xuyên kết nối với trường tiểu học Lê Ngọc Hân, TP Lào Cai ủng hộ, tặng quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quà Tết…v..v..
 

anh tin bai

 

Trung tá Nguyễn Thanh Sắc ( đứng thứ 2 từ trái sang) được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022

    Với 30 năm công tác trong ngành Công an, Trung tá Nguyễn Thanh Sắc đã cống hiến sức trẻ của mình vì sự bình yên của người dân nơi đây. Bài học về sự “gần dân, trọng dân” đang được anh hiện thực hóa trên mảnh đất vùng cao đầy gian khó này./.


Lưu Liên Trung tâm VH, TT-TT Bát xát

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1