Gương sáng trong công tác xã hội từ thiện

 

    BXĐT- Trong xã hội hiện nay có rất nhiều tấm lòng nhân ái, luôn động viên, chia sẻ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống bằng cả tấm lòng của mình. Chị Đào Thị Phượng, thôn An Thành, xã Quang Kim, huyện Bát Xát là một tấm gương như vậy.

 

anh tin bai

 

Gia đình chị Đào Thị Phượng trao quà cho hộ nghèo xã Quang Kim

    Với phương châm “Một miếng khi đói bằng gói khi no”, chị Đào Thị Phượng làm từ thiện với nhiều hình thức khác nhau. Khi thì cùng nhóm thiện nguyện đi trao quà ở các vùng quê xa xôi trong và ngoài tỉnh với những tấm lòng chân thành, quý trọng và sẻ chia với những thiệt thòi của những người có hoàn cảnh cần được giúp đỡ. Dù rất bận rộn công việc buôn bán, nhưng mỗi khi tết đến xuân về, hay khi gặp những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già yếu, bệnh tật chị Phượng lại chủ động đến tận nơi để trao tặng những phần quà, chia sẻ, động viên họ khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Chị Phượng chia sẻ: “Trước đây hoàn cảnh gia đình tôi cũng rất khó khăn sau khi lập gia đình, hai vợ chồng chịu khó ngược, xuôi buôn bán các mặt hàng nông sản; đến nay tuy chưa đến mức giàu có nhưng kinh tế gia đình đã cơ bản ổn định nên muốn chia sẻ một chút kinh phí giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Mong muốn từ những phần quà nhỏ bé này sẽ động viên họ cố gắng vươn lên ổn định cuộc sống”. 

    Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo” hàng năm chị Phượng đều liên hệ với cấp ủy, chính quyền địa phương nơi mình sinh sống để gửi tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách những phần quà và nhu yếu phẩm cần thiết thể hiện tấm lòng chân thành cùng với địa phương chăm lo đời sống cho những người kém may mắn; khi thì vài chục triệu đồng tiền mặt, lúc thì hàng trăm xuất quà để dành tặng cho người thiệt thòi, yếu thế. Với những đóng góp tích cực trong thời gian qua, chị Phượng đã được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao. 

    Với tấm lòng thiện nguyện bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa của chị Phượng đã đã tiếp thêm động lực cho nhiều gia đình, nhiều em học sinh vươn lên trong học tập, cuộc sống. Tinh thần hăng hái, tích cực vì cuộc sống cộng đồng của chị góp phần tích cực trong công tác an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững của địa phương.

Quang Phấn -Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 288
  • Trong tuần: 3,730
  • Tất cả: 1,605,247
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 288
  • Trong tuần: 3,730
  • Tất cả: 1,605,247