Bí thư Chi bộ trẻ năng động ​

     BXĐT- Là một người trẻ, năng động, nhiệt huyết, anh Phan Văn Tười Bí thư Chi bộ thôn Y Giang xã A Mú Sung luôn làm đầu tàu, gương mẫu trong việc tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng nhằm tập hợp sức mạnh đoàn kết, thống nhất của Nhân dân trong việc thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đảng. 
 

anh tin bai

 

Chú trọng phát triển sản phẩm chè

    Với sự năng động của bản thân anh được Chi bộ tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ, trong 2 nhiệm kỳ (2020-2022 và 2022-2025, thời gian qua, anh Tười cùng tập thể đảng viên trong chi bộ và các đoàn thể của thôn đã tập trung cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của Đảng tại địa phương, từng bước triển khai đưa nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến các nghị quyết chuyên đề về phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. 

    Với vai trò là người đứng đầu, bản thân anh nhận thức được sự tin tưởng của Đảng bộ, nên luôn nâng cao ý thức tự học tập, trau dồi kỹ năng liên quan đến công tác lãnh đạo chi bộ. Đồng thời, tôi luôn tiên phong, gương mẫu trong mọi mặt, nói đi đôi với làm và chỉ có như thế thì công tác tuyên truyền, vận động mới mang lại hiệu quả cao…”. Luôn khiêm tốn, chịu khó tìm tòi, chủ động học tập và thường xuyên gần gũi mật thiết với dân, biết lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của dân, đồng thời tranh thủ sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương và các đảng viên đi trước để xây dựng chi bộ đoàn kết, thống nhất về tư tưởng, quan điểm trong triển khai thực hiện nhiệm vụ.  Điều trăn trở lớn nhất của anh Tười và chi bộ đó là mong muốn xây dựng Thôn Y Gianh trở thành thôn phát triển mạnh về kinh tế, đời sống người dân ổn định và nâng cao...

    Để làm được điều đó, trước tiên cán bộ, đảng viên phải là người đi đầu, trong đó Bí thư chi bộ phải là người năng nổ, nhiệt huyết, trách nhiệm trước tập thể và Nhân dân; phải có tinh thần cầu tiến, xây dựng, luôn nêu cao tính tiền phong, gương mẫu của người đảng viên trong mọi hoạt động. Bởi vậy anh luôn cùng với thành viên tổ tuyên vận tuyên truyền nhân dân thường xuyên dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm; xây dựng, duy trì mô hình sọt rác thân thiện với môi trường được 56 sọt rác; mô hình “Sáng, xanh, sạch, đẹp”. Đặc biệt trong những năm dịch covid đang lan rộng trên địa bàn xã, anh Tười đã tiên phong đưa ra mô hình đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang. Qua mô hình đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang hàng tuần anh đã vận động nhân dân gom chai nhựa không xả thải bừa bãi ra môi trường mà mang đến đổi cho nhân dân hàng nghìn cái khẩu trang để đeo phòng dịch; đổi lấy nhu yếu phẩm mì tôm, mắm, muối, mỳ chính. 

     Năm 2016 anh Tười mạnh dạn đi đầu tư chuyển đổi diện tích trồng cây hằng năm kém hiệu quả sang trồng cây chè, đến nay gia đình đã có gần 10 ha cây chè bắt đầu cho thu hoạch. Thời điểm từ năm 2018 đến đầu năm 2022, sản phẩm chè búp tươi trên địa bàn xã các đơn vị thu mua không ổn định, anh Tười đã đầu tư mua 02 máy sao, 04 máy vò chè để tự sao sấy chè búp tươi của gia đình và thu mua cho Nhân dân trong thôn. Cho tới nay, đồng chí đã thu mua được hơn 8 tấn chè búp tươi của nhân dân, sơ chế chè búp tươi được trên 2 tấn chè khô được bán ra thị trường mang lại thu nhập gần 250 triệu đồng và tạo việc làm 02 lao động thường xuyên với mức thù lao 7 triệu đồng/người/tháng, 30 lao động thời vụ. Nhờ có đầu ra ổn định nên  nhân dân đã bắt đầu quay trở lại chăm sóc, bảo vệ, khôi phục diện tích chè hiện có. Bên cạnh đó anh Tười còn đẩy mạnh chăn nuôi đàn gà thả đồi trên 100 con thương phẩm, nuôi đàn lợn đen bản địa và kinh doanh quán ăn phục vụ khách du lịch mỗi năm thu nhập trên 180 triệu đồng/năm. 
 

anh tin bai

 

Đàn lợn đen bản địa của gia đình phát triển tốt

     Là đảng viên trẻ luôn năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và luôn khát vọng vươn lên trong cuộc sống. Trong công việc luôn chấp hành nghiêm túc sự lãnh đạo của cấp ủy và chính quyền, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Bí thư Chi bộ Phan Văn Tười đã được nhận nhiều giấy khen của huyện và xã./.  

Đức Tiến - Trung tâm VH, TT- TT Bát Xát

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 207
  • Trong tuần: 3,649
  • Tất cả: 1,605,166
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 207
  • Trong tuần: 3,649
  • Tất cả: 1,605,166