Tấm gương Bí thư chi bộ tích cực vận động nhân dân trồng phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

 

         BXĐT- Trong những năm gần đây xã Nậm Pung xác định cây Lê là một trong những cây trồng chủ lực của địa phương góp phần giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế nông nghiệp hàng hoá. Một trong những nhân tố tích cực trong công tác vận động nhân dân trồng cây Lê và các dự án trên địa bàn xã là anh Lý Gì Go, Bí thư chi bộ thôn Kin Chu Phìn 2.

 

anh tin bai

 

Các lực lượng giúp Nhân dân thôn Kin Chu Phìn 2 đào hố trồng Lê

    Kin Chu Phìn 2 là thôn được đánh giá là có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp cho phát triển cây Lê. Những năm trước đây do nhận thức của người dân còn hạn chế, nên thời gian đầu việc triển khai nhân rộng diện tích Lê tại thôn gặp không ít khó khăn với nhiều lý do như: Kỹ thuật chăm sóc Lê khó, không có tiền đề đầu tư sản xuất; vùng trồng Lê xa không có đường đi lại chăm sóc ... 

    Với cương vị là Bí thư Chi bộ, trưởng thôn, anh Lý Gì Go đã gương mẫu đi đầu tham gia dự án cải tạo và mở rộng diện tích Lê của huyện. Hiện gia đình anh đang chăm sóc khoảng hơn 1ha cây Lê, đã có nhiều diện tích đã cho thu hoạch. Để các hộ hiểu và đồng thuận với chủ trương mở rộng diện tích trồng Lê anh đã cùng với Ban công tác mặt trận phối hợp với cán bộ phụ trách thôn đến từng hộ gia đình tuyên truyền, giải thích. Sau nhiều lần tuyên truyền, vận động bà con trong thôn đã đồng thuận và tham gia thực hiện. Kết quả, đến nay đã có trên 80 hộ của thôn tham gia vào dự án cải tạo và trồng mới Lê

    . Đầu năm 2023, cùng với sự giúp đỡ của huyện, xã nhân dân trong thôn đã thực hiện trồng mới được hơn 30 ha, nâng tổng số diện tích toàn thôn lên 80 ha. Ngoài ra, anh còn vận động Nhân dân hiến đất để mở tuyến đường qua vùng trồng Lê của thôn với chiều dài 4,7 km và rộng 6m tạo điều kiện thuận lợi cho bà con trong quá trình chăm sóc, thu hoạch lê.

 

anh tin bai

 

Anh Lý Gì Go chăm sóc vườn Lê của gia đình

    Không chỉ ở thôn Kin Chu Phìn 2, mà cây Lê đã phát triển rộng trên toàn xã. Hiện nay Nậm Pung đã có trên 180 ha cây Lê, trong đó có khoảng 50 ha đang cho thu hoạch. Và xã đang tiếp tục quy hoạch vùng trồng mới để tạo thành cây trồng chủ lực, cho thu nhập cao, ổn định, giúp người dân địa phương xóa đói, giảm nghèo bền vững. 
 

anh tin bai

 

Nhiều diện tích Lê của xã Nậm Pung đã cho thu hoạch

    Với tinh thần nhiệt tình, năng nổ của các Bí thư chi bộ như anh Lý Gì Go. Tin tưởng rằng thôn Kin Chu Phìn 2 sẽ trở thành điểm sáng trong việc đưa cây Lê trở thành cây trồng chủ lực của Nậm Pung.

Quang Phấn Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 27
  • Trong tuần: 904
  • Tất cả: 1,443,061
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 27
  • Trong tuần: 904
  • Tất cả: 1,443,061