Người trưởng thôn gương mẫu, làm tốt công tác dân vận

        BXĐT- Đã nhiều năm qua, Hoàng Kin Siểu trưởng thôn Ngải Trồ, xã Dền Sáng được người dân tin tưởng, quý mến bởi tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm với cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng no ấm, giàu đẹp, văn minh. 

 

anh tin bai

 

     51 tuổi đời nhưng anh Siểu đã có 23 năm đảm nhiệm vị trí trưởng thôn, hơn 10 năm làm bí thư chi bộ. Năm 2000, anh được người dân tín nhiệm bầu làm trưởng thôn. Từ đó, anh luôn tìm tòi tài liệu về làm kinh tế, học hỏi kinh nghiệm quản lý, điều hành thôn từ những người đi trước để làm tốt công việc được giao. Anh luôn tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn nữa trong công việc để đáp lại sự yêu mến của Nhân dân. Qua  hơn 20 năm, anh Siểu vẫn luôn giữ vẹn nguyên lòng nhiệt thành, trách nhiệm với công việc và được người dân thôn Ngải Trồ ghi nhận, tin tưởng.

     Thôn Ngải Trồ hiện có 129 hộ dân, đời sống người dân chủ yếu gắn với sản xuất nông nghiệp. Nhiều năm qua, được sự quan tâm của các cấp, sự chung tay đầy trách nhiệm của chi bộ, ban cán sự, các tổ chức, đoàn thể, con em quê hương và sự tận tâm trong công việc của anh Siểu, thôn Ngải Trồ đã phát triển về mọi mặt. Cảnh quan môi trường, nếp sống, chất lượng cuộc sống của người dân không ngừng được cải thiện. Để có thành tích đó, anh Siểu phối hợp cùng chi bộ, ban công tác mặt trận, các đoàn thể trong thôn đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các mục tiêu xây dựng quê hương đến người dân. Đồng thời luôn sẵn sàng giải thích, tư vấn, tháo gỡ những vướng mắc về pháp luật và đời sống thường ngày của Nhân dân nên được mọi người rất quý mến. 

     Anh Siểu đã phát huy vai trò tích cực của mình trong công tác vận động quần chúng, tuyên truyền bà con ăn ở hợp vệ sinh, cải tạo môi trường nông thôn. Chính anh cũng làm gương cho bà con trong việc tạo nếp sống mới tại gia đình mình, trực tiếp cùng nhân dân tham gia các buổi dọn dẹp vệ sinh môi trường. Nhờ vậy, nhận thức của bà con đã có những chuyển biến đáng kể. 

     Anh Siểu đã vận động nhân đẩy mạnh đưa giống lúa có năng xuất vào sản xuất, triển khai trồng cây hồng, nuôi ngựa hàng hoá đến 100% hộ trong thôn nhờ  đó đến nay 100% hộ dân trong thôn đã đưa trên 1.000 cây hồng  về trồng tại các gia đình. Trong thôn có 5 hộ nuôi 32 con ngựa hàng hoá, toàn thôn có 220 con trâu,  13 hộ nuôi cá tầm, cá hồi, 45 hộ nuôi ong lấy mật. 

     Với bản tính siêng năng, ham học hỏi, không chấp nhận cuộc sống khó khăn, đầu năm 2017, Anh Siểu đã  bỏ ra gần 200 triệu đồng để xây bể nuôi cá hồi. Với quyết tâm làm giàu cho gia đình và mong muốn lớn hơn là thành công của mô hình này sẽ tạo động lực để bà con trong thôn mạnh dạn làm ăn, anh Siểu đã không ngại khó đi tìm tòi học hỏi kĩ thuật nuôi cá nước lạnh ở sách báo, trên các phương tiện truyền thông và ở cả các trang trại khác. 

     Ba năm trở lại đây anh chuyển sang nuôi cá tầm mang lại nguồn thu nhập cao mỗi năm năm. Hiện tại  với 5 bể nuôi cá anh đầu tư nuôi 6.000 con cá tầm hiện đàn cá đang sinh trưởng và phát triển khá tốt, dự tính anh sắp xuất 3.000 con cá trong lượng 1,8-2 kg với bán dao động 160- 180/ 1 kg. Bên cạnh nuôi cá anh Siểu còn đầu tư nuôi 3 con trâu, cấy được gần 5 tấn lúa mỗi năm.
 

anh tin bai

 

 Những việc làm thiết thực của trưởng thôn Hoàng Kin Siểu đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân thôn  Ngải Trồ và là chỗ dựa tin cậy để họ gửi gắm niềm tin, đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển sản xuất, ổn định đời sống. 


Đức Tiến Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 657
  • Trong tuần: 657
  • Tất cả: 1,442,814
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 657
  • Trong tuần: 657
  • Tất cả: 1,442,814