Chị Bùi Thị Thanh - Chi hội trưởng tâm huyết, tận tụy với công tác hội

 

     BXĐT- Nhiệt tình, gần gũi, thân thiện là nhận xét của hội viên phụ nữ khi nhắc tới chị Bùi Thị Thanh, chi hội trưởng Phụ nữ thôn Nậm Giang 2 xã Nậm Chạc. Với tinh thần trách nhiệm vì công việc, chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đưa phong trào phụ nữ ở địa phương ngày càng phát triển.

 

anh tin bai

 

Chị Thanh đẩy mạnh trồng rừng

     Chị Thanh bén duyên với công tác hội phụ nữ gần chục năm nay và giữ nhiệm vụ là Chi hội trưởng Phụ nữ thôn Nậm Giang 2 từ. Được biết, lúc mới nhận nhiệm vụ, chi hội còn nhiều khó khăn do đa phần chị em sinh sống chủ yếu bằng nghề nông, tỉ lệ hộ nghèo cao.  Trước tình hình trên, chị cùng chi hội nghĩ cách vực dậy phong trào. Bằng sự tận tụy với công việc, chị Thanh đã tích cực phối hợp với các đoàn thể trong thôn, xã tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chuyên đề công tác Hội cho chị em hội viên, đặc biệt là các chương trình, dự án, các mô hình sản xuất cho hiệu quả kinh tế cao để chị em hội viên cùng tham gia thực hiện. 
Để phong trào phụ nữ ngày càng phát triển, ngoài việc bám sát các phong trào của hội, sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, chị Thanh còn gần gũi, chia sẻ, giúp đỡ, nắm bắt được nhu cầu của hội viên và tạo điều kiện để hội viên chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, trao đổi kinh nghiệm nuôi dạy con cái, làm kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc… Nhờ vậy mà ngày càng nhiều chị em tích cực tham gia vào tổ chức Hội. 

    Xác định được trách nhiệm và vai trò của người chi hội trưởng, chị Thanh đã phối hợp thực hiện triển khai Phong trào thi đua phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế. Chị thường xuyên vận động bà con người Dao, Mông cải tạo tập tục lạc hậu, thực hiện nếp sống văn minh, tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ của thôn và xã. Bà con trong thôn đoàn kết phát triển kinh tế, tham gia bảo vệ an ninh, trật tự thôn bản, thực hiện tốt hương ước, quy ước của thôn, không còn kết hôn cận huyết thống, các đám  tang của người dân thực hiện tiết kiệm, không để quá 48 tiếng, năm 2022, thôn có 08 hộ thoát nghèo. 
 

anh tin bai

     Hiện nay, gia đình chị đã tạo dựng thành công mô hình kinh tế tổng hợp.  Chị Thanh đã mạnh dạn vay vốn ngân hàng chính sách 50 triệu đồng để đầu tư với số vốn ban đầu chị đầu tư mua máy say sát gạo phục vụ thôn, đầu tư mua lợn về nuôi từ đó chị đã từng bước thành công mỗi năm chị xuất 3 lứa lợn thịt, từ những thu nhập đó chị mở thêm bán hàng tạp hóa, đầu tư mua thêm xe tải, vận chuyển hàng hóa phục vụ Nhân dân trong thôn khi có nhu cầu, đồng thời chị chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ những nương sắn hiện tại chị đã trồng hơn 02 ha cây quế. Từ mô hình kinh tế của gia đình hằng năm cho thu nhập của gia đình chị từ 200 đến 250 triệu đồng/năm. Từ những kinh nghiệm của hộ gia đình, Chị tuyên truyền vận động các hộ trong thôn chuyển những diện tích trồng sắn kém hiệu quả sang trồng Quế với diện tích 20 ha. Chị cho 05 chị em trong chi hội vay 50 triệu đồng để đầu tư mua giống lợn, gà, giống Quế để phát triển kinh tế, không lấy lãi. 

     Với những hoạt động và sự đóng góp tích cực trong các phong trào của chi hội phụ nữ, của địa phương, chị Bùi Thị Thanh luôn được hội viên và nhân dân địa phương tin tưởng. Chị xứng đáng là gương điển hình trong công tác Hội và phong trào phụ nữ ở địa phương.

 
Đức Tiến Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 52
  • Trong tuần: 929
  • Tất cả: 1,443,086
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 52
  • Trong tuần: 929
  • Tất cả: 1,443,086