Bí thư chi bộ vùng cao năng động, làm kinh tế giỏi

 

     BXĐT- Tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao thu nhập; anh Tẩn Phụ Quáng, Bí thư Chi bộ  thôn Vi Phái xã Bản Qua trở thành tấm gương đảng viên trẻ phát triển kinh tế hộ gia đình.

 

anh tin bai

 

Anh Quáng đẩy mạnh phát triển cây quế tại gia đình 

     Sinh năm 1981, là đảng viên trẻ nhưng anh Tẩn Phụ Quáng, Bí thư Chi  thôn Vi Phái xã Bản Qua đã có gần 3 năm được người dân tín nhiệm bầu giữ chức trưởng thôn, 10 năm được Chi bộ tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ. 13 năm làm trưởng thôn, Bí thư Chi bộ thôn, anh Quáng luôn được người dân tin yêu, bởi cách làm việc hòa đồng, gần gũi. 

Với vai trò là Bí thư Chi bộ, anh cùng đảng viên trong chi bộ nghiêm túc học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng, đặc biệt là Chỉ thị 05 CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trên cương vị được giao, anh Quáng cùng tập thể đảng viên trong chi bộ và các đoàn thể của  thôn, cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của Đảng, từng bước triển khai đưa nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến chương trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, thâm canh tăng vụ để nâng cao thu nhập.

     Năng động, nhiệt tình và đầy trách nhiệm, nói đi đôi với làm và làm để cho dân theo đó là phương châm của Bí thư Chi bộ Tẩn Phụ Quáng. Trong tổng diện tích đất sản xuất của gia đình, năm 2019 anh Quáng đã trồng  hơn 1 cây quế,  hơn 3 ha mỡ đã cho thu hoạch. Đặc biệt gia đình đã triển khai nuôi Trâu sinh sản trong nhiều năm qua, năm 2022 gia đình đã bán 4 con thu nhập trên 60 triệu đồng, hiện gia đình anh đang duy trì nuôi 4 con trâu sinh sản, nuôi lợn thương phẩm mỗi năm thu nhập 40- 50 triệu đồng. Nhờ sự cần cù, chịu khó, tích cực học hỏi khoa học kỹ thuật trong sản xuất mà diện tích sản xuất của gia đình anh cho thu nhập cao.

    Học theo Bí thư chi bộ Tẩn Phụ Quáng, đến nay cả thôn có 30 ha cây quế, trên 10 ha cây mỡ, chăm sóc tốt 73 con trâu. Số hộ nghèo, cận nghèo ngày càng giảm; số hộ khá, giàu ngày càng tăng. Nhân dân trong thôn đẩy mạnh hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới trong đó nổi bật là phong trào hiến đất làm đường, hiến đất, góp công làm đường nông thôn mới, làm sân nhà văn hoá và đổ đường ngõ xóm.
 

anh tin bai

 

Chăm sóc đàn vật nuôi của gia đình

Đức Tiến Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 658
  • Trong tuần: 658
  • Tất cả: 1,442,815
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 658
  • Trong tuần: 658
  • Tất cả: 1,442,815